Home / Tâm Sự Gia Đình / Bí quyết duy trì sức khỏe tim mạch vào ngày hè nóng bức. Chăm Sóc Sức Khoẻ

Bí quyết duy trì sức khỏe tim mạch vào ngày hè nóng bức. Chăm Sóc Sức Khoẻ

Khi nhiệt độ tăng cao, cơ thể có nguy cơ cao bị say nóng, mất nước, rối loạn nhịp tim, viêm họng và đau tim, trong một số trường hợp có thể gây tử vong. Dưới đây là một số cách giúp bạn duy trì sức khỏe tim mạch.


ảnh minh họa

Giữ đủ nước

Theo TS Sanjay, mất nước được coi là một tác nhân gây rung nhĩ và đột quỵ. Vì mùa hè gây mất nhiều nước trong cơ thể, điều quan trọng là cần duy trì đủ nước bằng cách uống nhiều các loại chất lỏng như nước, nước dừa, súp và nước ép. Những người trên 50 tuổi thường không nhận thấy rằng họ khát và dễ trở thành nạn nhân của mất nước và say nóng. Vì vậy, cần uống nước thường xuyên, ngay cả khi bạn không khát.

Chọn thuốc một cách khôn ngoan

Những người đang bị bệnh tim hoặc huyết áp cao thường được kê đơn thuốc lợi tiểu, cũng được gọi là thuốc thải nước. Tuy nhiên, khi uống vào mùa hè, thuốc có thể gây mất nước do tăng đi tiểu. Thậm chí, sử dụng các thuốc chống trầm cảm và các thuốc kháng histamin cũng có thể cản trở đổ mồ hôi và do vậy làm tình trạng trầm trọng thêm. Nếu bạn cảm thấy chóng mặt hoặc choáng váng, hãy hỏi ý kiến bác sĩ về việc giảm liều sử dụng trong mùa hè.

Hạn chế đồ uống chứa caffein hoặc cồn

Uống đồ uống chứa cồn hoặc caffein trong mùa hè có thể gây mất nước, do vậy, làm tăng nguy cơ các biến chứng tim. Ngoài ra, những người thực hiện các thủ thuật nong mạch hoặc đặt stent và van tim nhân tạo cần thận trọng hơn vì mất nước có thể làm máu cô đặc, gây tắc stent.

Hạn chế các hoạt động ngoài trời

Tập thể dục ngoài trời tốt cho sức khỏe, tuy nhiên, vào mùa hè điều quan trọng là giảm bớt áp lực cho tim do nhiệt độ nóng. Vì thế cần giới hạn các hoạt động ngoài trời như đi bộ nhanh, chạy bộ hoặc làm vườn để thực hiện vào buổi chiều mát và không làm vào buổi sáng. Ngoài ra, cũng cần ở trong nhà vào buổi sáng và chiều khi nhiệt độ lên cao nhất.

» Mẹo hay lấy dằm khỏi tay mà không đau
» Cây tía tô: Đặc điểm, tác dụng và cách trồng tại nhà

About Trần Lê

Check Also

Dấu hiệu sớm của bệnh đái tháo đường. Chăm Sóc Sức Khoẻ

Mặc dù đái tháo đường là bện‌h khá quen thuộc, nhưng nhiều người vẫn không …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *