Home / Đời Sống Và Du Lịch / Bị đuổi khỏi phòng trọ vì không có tiền đóng, bác bảo vệ già dắt xe đạp vừa xin việc, vừa xin ăn để kīế‌m sống

Bị đuổi khỏi phòng trọ vì không có tiền đóng, bác bảo vệ già dắt xe đạp vừa xin việc, vừa xin ăn để kīế‌m sống

Không có tiền đóng tiền nhà trọ, người đàn ông đã ngoài 60 phải ngủ dưới gầm cầu, hàng ngày mặc áo bảo vệ vừa đi xin việc, vừa xin ăn để có cái lót dạ. Nhưng cuối cùng may mắn đã mỉm cười với chú.

Bác bảo vệ dắt xe đạp đi xin việc và xin ăn khiến nhiều người xó‌t x‌a.


‘;
var moxtv_show = true; console.log(“load AdsenseVID MOX outstream Under img”);
}


Xem Video: Người bảo vệ già truyền cảm hứng sống bằng giấy viết tay dán khắp hầm xe

XEM VIDEO CLIP: W8Q_97r6Esk‘;
var moxtv_show = true; console.log(“load AdsenseVID MOX outstream Under video”);
}

dịc‌h bện‌h có lẽ đang là cụm từ làm cho nhiều người á‌м ảп‌h nặng nề. Người giàu thì mấ‌t tiền, người nghèo thì mấ‌t việc, mấ‌t nơi ăn chốn ở, lay lứt đến cùng cực. Đã có không ít trường hợp phải lang thang, trở thành người cơ nhỡ chỉ vì mấ‌t đi công việc kīế‌m cơm qua ngày. Trong số đó, có lẽ chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là những người cao tuổi không nơi nương tựa, không có sức khỏe, không ai thuê mướn. 

Mới đây, một cư dân mạng đã chia sẻ trường hợp khó khẳn của một người đàn ông trung niên, độ tuổi ngoài 60 khiến nhiều người xó‌t x‌a. Chủ nhân câu chuyện cho biết, người này vì không có tiền trả tiền trọ nên lâm vào cảnh bơ vơ, phải ngủ dưới gầm cầu Nguyễn Tri Phương (TP.HCM). Mỗi ngày, chú dắt một chiếc xe đạp đi lòng vòng ngoài đường để xin công việc bảo vệ và xin người ta rủ lòng thương cho chút gì đó để ăn. 

“Thật tình mình thấy mấy trường hợp vậy thương lắm, người ta khổ mới đi xin. Nên mình biếu ít tiền chú mua cơm để ăn, hỏi kỹ chú có nói là tính bán chiếc xe đạp. Vì đói quá chú định bán mà người ta mua có 70k, nên không bán dắt xe đi xin việc, vừa xin ăn luôn mấy ngày nay rồi mà không ai nhận. Quê tận Vĩnh Long lên thành phố mưu sinh, đúng là rơi lệ.” chủ nhân câu chuyện chia sẻ

Điều đáng chú ý là, sau khi bài đăng của người này được chia sẻ không lâu, chú đã ngay lập tức nhận được sự giúp đỡ của một mạnh thường quân. Người này cho chú chỗ ăn ở và công việc ổn định để không còn phải đi ăn xin nữa. 

Hành động tốt đẹp này đã nhận được sự hưởng ứng của rất nhiều cư dân mạng. Một số người cho biết mặc dù hoàn cảnh của người bảo vệ già này không phải là hiếm, thế nhưng sự trợ giúp kịp thời của cả người đăng bài lẫn mạnh thường quân đã cho thấy Sài Gòn tuy hoa lệ, vội vã nhưng vẫn đong đầy tình người. Bên cạnh đó, một số người cũng bất mãn trước việc người bảo vệ già này phải rời phòng trọ và ép giá chiếc xe đẹp còn 70k.


Cộng đồng mạng bức xúc trước thông tin bác bảo vệ bị ép giá bán xe đạp xuống 70k, phải rời phòng trọ vì hết tiền.

“Sài Gòn luôn có những câu chuyện buồn rơi lệ, nhưng cũng vô số lòng nhân ái mở nụ cười cho ai đó …” Một cư dân mạng chia sẻ.

About Trần Lê

Check Also

Được mẹ vợ bao bọc quá mức, con rể sốt ruột, năn nỉ xin… trưởng thành

Ăn Chơi Tuổi Trẻ Cộng Đồng Câu chuyện ở rể thường có …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *