Home / Tâm Sự Gia Đình / Bệnh tiểu đường có thể là thủ phạm đứng sau tình trạng đau lưng, đau cổ. Chăm Sóc Sức Khoẻ

Bệnh tiểu đường có thể là thủ phạm đứng sau tình trạng đau lưng, đau cổ. Chăm Sóc Sức Khoẻ

Nghiên cứu mới cho thấy, bệnh tiểu đường ảnh hưởng đến khoảng 382 triệu người trên toàn thế giới, góp phần làm tăng nguy cơ đau thắt lưng cao hơn 35% và nguy cơ đau cổ là 24%.


ảnh minh họa

Những người mắc bệnh tiểu đường có nhiều khả năng bị đau lưng hoặc đau cổ cao hơn so với một người khỏe mạnh, các nhà nghiên cứu cho biết. Nghiên cứu cho thấy bệnh tiểu đường ảnh hưởng đến khoảng 382 triệu người trên toàn thế giới, góp phần làm tăng 35% nguy cơ mắc đau thắt lưng và 24% nguy cơ đau cổ.

Manuela Ferreira, Phó giáo sư tại Đại học Sydney, Australia cho biết: “Bệnh tiểu đường và đau thắt lưng, đau cổ dường như có mối liên hệ nào đó”.

Nhóm chuyên gia đã tiến hành phân tích tổng hợp từ 8 công trình nghiên cứu cho thấy, nhiều bệnh nhân tiểu đường đã và đang đối mặt với tình trạng đau cổ hoặc đau thắt lưng.

“Đau cổ và đau lưng và tiểu đường đang làm khổ ngày càng nhiều người”, đồng tác giả Paulo Ferreira nói.

“Có thể việc thay đổi các biện pháp điều trị bệnh tiểu đường có thể làm giảm tỷ lệ đau lưng và ngược lại cho các bệnh nhân”, Paulo nói thêm.

Các phân tích cũng cho thấy, bệnh tiểu đường loại 2 và đau lưng thấp có liên quan đến béo phì và tình trạng thiếu hoạt động thể chất.

“Công trình nghiên cứu của chúng tôi bổ sung bằng chứng cho thấy, kiểm soát cân nặng và hoạt động thể chất đóng vai trò cơ bản trong việc duy trì sức khỏe”, các nhà nghiên cứu lưu ý.

» Thời điểm ‘vàng’ uống vitamin dễ hấp thu nhất
» Chỉ với 1 lạng đỗ xanh và 1 cái khăn mặt, ủ sau 3 ngày có giá đỗ cực sạch ăn hoài không chán

About Trần Lê

Check Also

Bài thuốc ngừa ung thư dễ làm mà hiệu quả cao

CHIA SẺ LÀM PHƯỚC CẢ NHÀ ƠI! MỘT LƯỢT CHIA SẺ CỦA BẠN SẼ GIÚP …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *