Home / Tâm Sự Gia Đình / Bầu 7 tháng vẫn cố đưa cháu chồng đi khám bệnh nhưng về nhà lại bị mẹ chồng quở một câu khiến tôi khóc

Bầu 7 tháng vẫn cố đưa cháu chồng đi khám bệnh nhưng về nhà lại bị mẹ chồng quở một câu khiến tôi khóc

Mẹ chồng nói một câu thôi nhưng khiến tôi uất nghẹn, lặng người đi vì giận.


ảnh minh họa

Ngày tôi về làm dâu nhà anh, ai cũng mắng tôi dại. Nhà anh chẳng có của cải gì, nghèo rơi nghèo rớt, nhà tôn mùa hè nóng c.h.áy. da, mùa đông lạnh run người. Nhưng tôi đang yêu và chỉ muốn sống với người mình yêu nên bất chấp tất cả.

Bố mẹ tôi thương con gái nên cho tôi 10 cây vàng làm của hồi môn. Tôi dùng số vàng đó cùng với tiền cưới còn dư lại để sửa nhà, lắp điều hòa trong phòng mình ngủ. Bố mẹ chồng khi đó còn thương tôi lắm. Đi đâu ông bà cũng khoe may mắn rước được dâu thảo, ngoan hiền.

Tôi làm y tá bệnh viện quốc tế, lương tháng cao và ổn định. Hàng tháng, vợ chồng tôi góp cho mẹ chồng 5 triệu tiền ăn, điện nước. Mấy tháng đầu ổn thỏa nhưng sau đó, mẹ chồng luôn nói giá thức ăn tăng, tiền điện tăng. Tôi buộc phải đưa hết lương chồng là 7 triệu cho bà.

Biết tôi có của để dành, anh chị chồng thay nhau hỏi mượn. Người vay 5 triệu, kẻ mượn 10 triệu. Mượn cả năm mà chẳng nghe nói sẽ trả lại dù họ có tiền mua xe ga, xây nhà to. Tôi than, chồng tôi lại mắng tôi lắm chuyện. Trách sao được khi đó là anh chị của anh.

Cưới 2 năm tôi mới có bầu nên tôi mừng lắm. Ngoài việc theo dõi, khám thai định kì theo lịch, tôi còn nghỉ làm ở tháng thứ 6 để dưỡng thai. Nhưng ở nhà, tôi vẫn phải làm công việc nhà cho dễ sinh. Nấu ăn, giặt giũ, rửa chén bát, thậm chí là lau nhà, tôi đều phải làm hết.

Chồng tôi cũng xót vợ nên bảo mẹ làm bớt vài việc nặng cho tôi nhưng bà không chịu. Mẹ chồng tôi cứ nói ngày trước bà mang bầu chồng tôi mà vẫn đi cấy đến tận lúc đau đẻ thì sao? Chính tôi cũng không hiểu vì sao mẹ chồng lại trở tính khắt khe với tôi như thế.

Hôm qua, mẹ chồng bảo tôi chạy xe qua nhà chị chồng chở cháu đi khám bệnh hộ. Chị chồng mắc công việc, không nghỉ được. Vả lại tôi làm y tá ở bệnh viện đó nên khám sẽ nhanh chóng hơn.

Bầu 7 tháng, tôi vẫn cố đưa cháu chồng đi khám bệnh để khỏi phật ý mẹ chồng. Mà bệnh viện tôi làm là bệnh viện quốc tế, chi phí khám bệnh lên tới cả triệu đồng. Rồi mua t.h.u.ốc. uống cũng tầm số tiền đó. Tôi đem theo 3 triệu, khi về còn chưa tới 1 triệu trong người.

Về gặp chị chồng, chị ấy cảm ơn chứ không hề nói sẽ trả tiền lại cho tôi. Tôi về nói với mẹ chồng, ngỏ ý nhờ mẹ chồng lấy lại hộ tiền khám bệnh cho cháu. Không ngờ mẹ chồng nói với tôi thế này: “Con nhỏ nhen quá. Giàu có mà có hai triệu tiền khám bệnh cho cháu cũng không cho nó được à?”.

Tôi nghe xong mà uất nghẹn. Tôi nghỉ làm ở nhà đã không có lương. Mà chị chồng cũng khá giả chứ có phải nghèo nàn đâu. Chưa kể tôi còn để dành tiền sinh đẻ nữa. Mẹ chồng lúc nào cũng muốn bòn tiền của tôi là sao? Tôi có nên gọi điện đòi thẳng chị chồng không nhỉ?

» Mất vật nhạy cảm, vợ nghi ngờ chồng trăng hoa, hóa ra thủ phạm khó lường
» Tôi thực sự mừng cho vợ cũ đã bình yên bên chồng mới

About Trần Lê

Check Also

6 món ăn vặt lành mạnh, nhiều dinh dưỡng thay thế kẹo, bim bim dành cho các bé 3-5 tuổi. Mẹ và Trẻ Em

Giai đoạn 3-5 tuổi là lúc b‌é hình thàn‌h thói quen ăn uống, mẹ nhớ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *