Home / Đời Sống Và Du Lịch / Bất ngờ Daimler lên tiếng về siêu xe của Chủ tịch Kim Jong Un?. Xe hơi Xe máy

Bất ngờ Daimler lên tiếng về siêu xe của Chủ tịch Kim Jong Un?. Xe hơi Xe máy

Nhà sản xuất ô tô Đức Daimler, công ty sản xuất xe limousine bọc thép được nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un sử dụng, nói rằng họ không biết gì về chiếc xe ông sử dụng.


Chiếc Limo của ông Kim Jong Un tại nhà ga Vladivostok.

Ông Kim đã thu hút sự chú ý với chiếc limousine thân dài mang nhãn hiệu Daimler tại một số hội nghị thượng đỉnh cấp cao, bao gồm cuộc gặp trong tuần này với Tổng thống Nga Vladimir Putin và các hội nghị thượng đỉnh trước đó của ông với Tổng thống Donald Trump.

Việc bán các hàng hóa xa xỉ cho Triều Tiên, bao gồm cả xe limousine, bị cấm theo lệnh trừng phạt của Liên hợp quốc nhằm gây áp lực buộc Triều Tiên từ bỏ vũ khí hạt nhân.

Tuy nhiên, ông Kim vẫn có hai chiếc limo đang đợi ông tại nhà ga Vladivostok – một chiếc Mercedes Maybach S600 Pullman Guard và một chiếc Mercedes Maybach S62. Ông được cho là cũng đã sử dụng S600 Pullman Guard cho hội nghị thượng đỉnh của ông với ông Trump tại Singapore vào tháng 6 năm ngoái.

“Chúng tôi hoàn toàn không biết làm thế nào những chiếc xe đó được giao cho Triều Tiên”, phát ngôn viên của Daimler, Silke Mockert nói trong một văn bản trả lời AP hôm thứ Tư về chiếc xe limousine.

Daimler, có trụ sở tại Stuttgart, Đức, là một trong những công ty ô tô lớn nhất và uy tín trên thế giới. Đây là một trong những nhà cung cấp xe chở khách cao cấp lớn nhất và là nhà sản xuất xe tải trên 6 tấn lớn nhất thế giới.

Trên trang chủ của mình, người khổng lồ đa quốc gia tự hào bán xe và cung cấp dịch vụ ở hầu hết các quốc gia trên thế giới và có các cơ sở sản xuất ở Châu Âu, Bắc và Nam Mỹ, Châu Á và Châu Phi.

“Công ty của chúng tôi đã không có kết nối kinh doanh với Triều Tiên trong hơn 15 năm nay và tuân thủ nghiêm ngặt các lệnh cấm vận của EU và Hoa Kỳ,” phát ngôn của hãng xe cho biết.

Theo Daimler, những chiếc limousine Pullman Mercedes-Benz mang đến cho hành khách của họ “một không gian tuyệt vời cho những cuộc họp kín đáo”.

» Xuất hiện mẫu xe ô tô của Suzuki giá rẻ hơn cả SH 150
» Đề xuất cấm nhập khẩu ô tô tay lái bên phải, xe cũ trên 5 năm

About Trần Lê

Check Also

Chị em nhớ 4 lưu ý sử dụng máy sấy tóc an toàn tránh sự việc đáng tiếc. Tuổi Trẻ Cộng Đồng

Cô gái tên Đặng Thị Thanh (24 tuổi, sống tại xã Xuân Hiệp, huyện Xuân …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *