Home / Tâm Sự Gia Đình / Bật mí những thói quen vào buổi sáng giúp bạn giảm cân vù vù. Chăm Sóc Sức Khoẻ

Bật mí những thói quen vào buổi sáng giúp bạn giảm cân vù vù. Chăm Sóc Sức Khoẻ

Dưới đây là những thói quen tốt vào buổi sáng giúp bạn giảm cân hiệu quả.


ảnh minh họa

Tắm nắng đúng giờ giúp giảm béo

Theo thông tin được đăng tải trên hãng báo, các nhà nghiên cứu Mỹ đã đề xuất một phương pháp giảm béo an toàn hiệu quả đó chính là tắm nắng.

Đây là kết quả nghiên cứu của các nhà nghiên cứu trường Đại học Northwestern được đăng tải trên Tạp chí “Tạp chí Khoa học Thư viện toàn cầu”. Trong một nghiên cứu với quy mô nhỏ cho thấy, những người muốn giảm béo hiệu quả không nhất thiết phải ăn ít hơn và tập luyện nhiều hơn người khác mà chỉ cần phơi nắng.

Vì vậy, để giảm béo an toàn bằng tắm nắng bạn hãy thức dậy sớm và tranh thủ tắm nắng 20-30 phút mỗi ngày vào buổi sáng để có thể điều chỉnh chỉ số khối cơ thể.

Ngồi thiền giúp giảm cân hiệu quả

Nồi thiền giúp thả lỏng cơ thể, giảm huyết áp, giúp động mạch hoạt động tốt và mang đến một tinh thần thoải mái, cơ thể điều hòa tốt, giúp giảm cân hiệu quả.

Ngồi thiền đúng cách để giúp giảm cân hiệu quả

– Hít bằng mũi và từ từ thở ra bằng miệng.

– Ngồi thẳng trong trong một tư thế thoải mái, yên tĩnh.

– Nhắm mắt lại.

– Thư giãn cơ bắp của bạn.

– Chú ý đến hơi thở chậm và tự nhiên.

– Khi những suy nghĩ làm bạn mất tập trung, hãy thực hiện những bài thở điều đặn nhẹ nhàng nó sẽ giúp bạn lấy lại tinh thần.

Hãy ngồi thiền đúng cách để thu được kết quả tốt nhất. Thử thực hành như hướng dẫn ở trên một lần hoặc hai lần mỗi ngày. Với thời gian, thiền định sẽ “mang lại một cảm giác thư giãn”.

Sau khi thực hiện ngồi thiền bạn sẽ cảm thấy tinh thần thoải mái và tâm trạng được bình tĩnh hơn nhiều. Đồng thời, việc này sẽ giúp làm giảm bớt đi cơn thèm ăn, giúp hạn chế calo cung cấp vào cơ thể bạn.

Luyện tập thể dục

Nếu tập thể dục vào buổi sáng, bạn có xu hướng ít quan tâm đến các món ăn không lành mạnh. Bên cạnh đó, việc vận động buổi sáng cũng giúp bạn tích cực tham gia các hoạt động trong cả ngày và không gặp các vấn đề phiền toái về cân nặng. Vậy hãy dành từ 30 phút tập thể dục sau khi ngủ dậy.

Ngủ đủ giấc

Nếu ngày nào bạn cũng vội tắt đồng hồ báo thức và ngủ tiếp, có thể bạn đang thiếu ngủ. Hãy sắp xếp công việc để có thể dành thêm chút thời gian trên giường. Các nhà nghiên cứu cho biết, dành nhiều thời gian để ngủ (ngủ từ 8 giờ/đêm) giúp bạn ăn ít và ít thèm ăn so với những người ngủ ít. Đặc biệt, bạn sẽ ít thèm đồ #ngọt, vốn là “khắc tinh” của những ai muốn giảm cân.

Ăn sáng đầy đủ

Một mẹo giảm cân đơn giản nữa là bạn hãy ăn thật nhiều đạm cho bữa sáng. Bằng cách này, bạn sẽ ăn ít hơn khoảng 175 calo vào bữa trưa. Protein cần thời gian dài để tiêu hóa và thúc đẩy cơ thể tiết ra Peptide YY, hóc-môn làm tăng cảm giác no, giúp bạn ăn ít hơn trong các bữa sau. Chất đạm thích hợp cho bữa sáng bao gồm thịt nạc, cá, trứng, sữa, đậu hũ…

» Cần sa khiến người vị thành niên tăng nguy cơ trầm cảm và tự tử
» Những loại thực phẩm tuyệt đối nên tránh nếu muốn mỡ bụng biến mất hoàn toàn

About Trần Lê

Check Also

Tăng sức đề kháng, phòng chống bệnh do virus bằng tỏi. Chăm Sóc Sức Khoẻ

Tỏi có nhiều công dụng đối với sức khỏe, đặc biệt là khi ăn sống. …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *