Home / Đời Sống Và Du Lịch / Bật mí cách làm đẹp `ăn gian` đến chục tuổi cho chị em. Trang Điểm Làm đẹp

Bật mí cách làm đẹp `ăn gian` đến chục tuổi cho chị em. Trang Điểm Làm đẹp

Dưới đây là 5 cách làm đẹp đơn giản giúp bạn trông trẻ hơn tuổi thật.


ảnh minh họa

1. Kiểu tóc mái bằng

Tóc mái bằng hoặc mái xéo sang bên phải giúp bạn trông trẻ hơn 5 tuổi. Tóc mái xéo sang bên trái làm bạn già hơn tuổi thật 5 tuổi, còn tóc rẽ ngôi giữa thậm chí tăng thêm 10 tuổi cho khuôn mặt bạn.

Những kiểu tóc ngắn, tóc bob cũng sẽ giúp bạn tạo sự trẻ trung tốt hơn so với những kiểu tóc dài và uốn lọn. Các màu nhuộm trẻ trung là màu nâu sôcôla, nâu đỏ, nâu ánh đồng,…

2. Đôi môi mọng

Không kẻ viền môi: Đường viền sẽ giúp bạn tô son dễ hơn và môi bạn trở nên mọng, gợi cảm hơn, nhưng nó cũng làm bạn trông già dặn hơn. Trong trường hợp bạn đã quen với sử dụng viền môi khi trang điểm thì hãy chọn một chiếc bút kẻ có màu giống với màu son và hãy kẻ đường viền thật mờ.

Màu son đậm làm tăng thêm “tuổi” cho gương mặt bạn: Những màu dịu nhẹ và có chút bóng như màu hồng, màu cam sẽ giúp đôi môi tươi trẻ và đầy đặn hơn.

Điều đầu tiên là bạn nên chọn màu son phù hợp với màu da và hình dáng môi của mình. Hãy chọn son môi dạng kem hoặc son có ánh nhũ, loại son này sẽ giảm bớt cảm giác nặng nề và khiến bạn tươi tắn, nổi bật hơn.

3. Trang điểm tự nhiên

Các loại foundation tạo lớp nền dày cộm chỉ càng nhấn mạnh thêm vào các nếp nhăn, làm da bạn “dày” và “lì”, mất đi độ căng mướt trẻ trung của khuôn mặt. Bạn nên chọn loại mĩ phẩm dạng lỏng, có độ tương phản nhẹ như BB cream sẽ giúp làn da bạn tươi tắn hơn và bừng sáng. Phong cách trang điểm nhẹ nhàng tự nhiên là cách đơn giản nhất để giúp bạn trông trẻ hơn nhiều tuổi.

4. Nên chọn trang phục tôn dáng

Trang phục còn được xem là hình ảnh đại diện cho một con người. Vậy nên, bất kì sự vụng về hay thiếu tinh ý nào trong cách ăn mặc cũng trở thành hệ quy chiếu tồi khiến bạn bỏ lỡ hình ảnh đẹp trong mắt mọi người.

Vậy làm sao để chọn trang phục phù hợp nhất cho bản thân? Bí quyết mặc đẹp đầu tiên, quan trọng nhất là bạn phải biết được mình thuộc vào dáng người nào và khéo léo sử dụng tốt những ưu điểm của bản thân và che đi khuyết điểm, khi đó thời trang sẽ hoàn toàn được bạn kiểm soát để tạo nên những phối đồ ăn ý nhất. Như vậy giúp chị em phụ nữ tôn dáng cũng như “ăn gian” tuổi của mình.

5. Dáng đi thẳng

Hãy nhìn tất cả những người phụ nữ gợi cảm mà bạn biết, họ luôn tự tin và đứng thẳng người. Điều này không chỉ giúp họ thanh mảnh hơn và còn có thể khiến họ trông như trẻ hơn tuổi.

» 5 sai lầm đắp mặt nạ mà các nàng đều mắc phải khiến da ngày càng xấu
» Những thói quen sai lầm làm cho da của bạn càng trở nên nhiều nám và tàn nhang hơn

About Trần Lê

Check Also

Giàu sang ba nơi không đến, nghèo khó hai người chẳng gần. Kĩ Năng Sống

Thàn‌h ngữ Trung Hoa có câu “giàu sang ba nơi không đến, nghèo khó hai …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *