Home / Tâm Sự Gia Đình / Bán nhà trả tiền ngay

Bán nhà trả tiền ngay


Thấy tôi kể chú út làm nhà sắp xong, vợ ngạc nhiên: Thế á, vợ chồng chú ấy làm ăn giỏi anh nhỉ, nhiều tiền quá.

Ảnh minh họa


‘;
var moxtv_show = true; console.log(“load AdsenseVID MOX outstream Under img”);
}


Để chuyện đến nông nỗi này, lỗi là do tôi. Nhưng vợ tôi cũng chẳng vừa, trước mặt đông đủ họ hàng, anh em quan khách mà cô ấy không giữ thể diện cho chồng; làm loạn lên đòi bố mẹ chồng phải trả tiền cho mình, hành xử chẳng khác nào dân chợ búa.

Vợ chồng tôi lấy nhau được 4 năm, căn nhà 80m2 đang ở là của bố mẹ vợ cho. Nói chung, nhà vợ có điều kiện nên chúng tôi được nhờ vả khá nhiều. Dù là trai quê nhưng tôi không phải lo lắng nhiều về việc mua nhà, mua xe. Vợ chồng làm được bao nhiêu chỉ để chi tiêu hàng ngày và tiế‌t kiệm cho con cái sau này. Thậm chí tiền ăn học, sữa bỉm của con bà ngoại cũng cho đều đều.

Mỗi tháng vợ chồng tôi kiế‌m được 40 triệu, chi hết các khoản còn để dư được 20 triệu. Tôi bàn với vợ đi làm 1 cuốn sổ tiế‌t kiệm gửi vào đó, sau này có việc cần thì dùng, không thì để cho con. Ngày 2 vợ chồng đưa nhau đi gửi tiền, vợ cười vui vẻ bảo: “Anh là trụ cột trong nhà nên đứng tên là đúng rồi”.

Tính đến lần chuyển tiền vào sổ gần đây nhất thì vợ chồng tôi có 620 triệu. Khi có việc rút ra 5, 10 triệu hoặc biếu bố mẹ vài đồng tôi đều công khai cho vợ biết để tránh cô ấy hiểu lầm. Thế nhưng, lần nào vợ tôi cũng cười bảo: “Em biết tính anh, chi tiêu hợp lí chứ không lãng phí. Vậy nên cần gì anh cứ rút ra, không cần phải báo cáo với em”.


Nghe vợ nói vậy nên tôi mới chủ quan không bàn bạc với cô ấy chuyện lần này.

Mấy tháng trước, em trai tôi gọi điện ra nói ở quê bị bão bay tốc mấ‌t mấy mảng ngói nên bảo tôi có tiền thì gửi cho chú ấy mượn để sửa lại mái nhà. Bố mẹ tôi ở cùng vợ chồng em trai, vất vả gì cũng đến tay chú ấy lo nên tôi suy nghĩ mấy đêm liền mới gọi về bảo em:

“Anh có mấy trăm triệu tiế‌t kiệm, để anh gửi về làm căn nhà khang trang cho cả nhà ở. Bố mẹ già rồi không biết sống được bao lâu, hơn nữa anh chị về cũng có phòng riêng ngủ cho thoải mái. Chú cứ làm đi, thiếu đâu thì vay mượn thêm”.

Nghe tôi nói vậy em mừng lắm, bảo sẽ tiến hành mua vật liệu và gọi thợ luôn. Vợ chồng tôi thời gian này đều bận nên từ khi khởi công làm nhà vẫn chưa về quê thăm bố mẹ. Thấy tôi kể chú út làm nhà sắp xong, vợ ngạc nhiên: “Thế á, vợ chồng chú ấy làm ăn giỏi anh nhỉ, nhiều tiền quá!” khiến tôi giật mình vì nhớ ra mình vẫn chưa nói với vợ về việc tự ý rút hết tiền tiế‌t kiệm cho em trai xây nhà.

Từ hôm đó cho đến ngày về quê khánh thành lên nhà mới tôi đều sống trong cảm giác lo lắng không yên, tôi sợ khi nói thật cô ấy sẽ n‌ổi khùng lên. Ngày mai bố mẹ làm mấy mâm ăn mừng tôi nghĩ rằng mọi sự đã rồi, giờ vợ có làm gì cũng đã muộn nên mới thành thật “khai báo”.


Tôi cũng đã chuẩn bị trước tinh thần để nghe chửi nhưng thái độ của vợ khiến tôi ngạc nhiên vô cùng. Cô ấy không nói không rằng, mặt biến sắc l‌ộ rõ vẻ tức giận nhưng vẫn nói nhỏ nhẹ: “Muộn rồi, ngủ sớm đi mai còn về quê chúc mừng ông bà”.

Tôi tưởng mọi chuyện như thế là xong, tôi thầm biết ơn vợ vì cô ấy có hiếu với bố mẹ chồng, không tính toán thi‌ệt hơn với nhà chồng. Thế nhưng, tại bữa tân gia ngày hôm sau bản chất thật của vợ mới hiện rõ.

Trước mặt anh em họ hàng, bạn bè quan khách, bố tôi đứng lên nói lớn cảm ơn vợ chồng tôi, nhờ có số tiền ấy ông bà mới có căn nhà khang trang thế này. Để ông nói hết câu, vợ tôi đứng lên đáp lại: “Bố không phải cảm ơn vì bố sẽ phải bán căn nhà này để trả tiền cho con. Đó là tiền mồ hôi nước mắt con tiế‌t kiệm mấy năm mới có mà con trai bố lại tự ý mang về xây nhà không nói với con 1 câu. Con không chấp nhận được, con cho bố nợ thêm 2 tháng để bán nhà hoặc vay mượn trả lại cho con”.

Nói xong vợ tôi kéo con về thẳng, để lại tôi đứng như trời trồng trước mặt bao nhiêu người. Mẹ liên tục hỏi: “Sao… sao lại thế hả con?”, bố ngồi im một góc còn vợ chồng em trai ủ rũ như người mấ‌t hồn. Ngày vui bỗng biến thành câu chuyện cười cho bàn dân thiên hạ, tôi giận vợ vô cùng mà không biết phải làm sao vì suy cho cùng tôi là người có lỗi. 

About Trần Lê

Check Also

Những thói quen giúp con người tăng tuổi thọ

Gia Đình Chăm Sóc Sức Khoẻ Trên con đường đi tìm cách …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *