Home / Tâm Sự Gia Đình / Bà được con gá‌i chăm là tốt nhất

Bà được con gá‌i chăm là tốt nhất


Tôi chỉ mặt chị dâu: Chị im đi, tôi hỏi anh tôi chứ không hỏi chị. Anh nói đi, anh muốn thế nào.

Ảnh minh họa


‘;
var moxtv_show = true; console.log(“load AdsenseVID MOX outstream Under img”);
}


Mẹ tôi năm nay 73 tuổi, bà hiện đang sống một mình trong căn nhà 4 gian. Tôi lấy chồng gần nhà nên thi thoảng chạy qua chạy về giúp mẹ v‌ệ sin‌h cá nhân, cho bà ăn uống.

4 tháng trở lại đây, sau một lần trượt ngã ngoài vườn, đầu óc mẹ tôi không còn minh mẫn nữa. Bà có biểu hiện của bện‌h Alzheimer, nói trước quên sau, ăn rồi bảo chưa ăn. Trước đó mẹ tôi sống một mình vẫn ổn, gạo muối ở quê thì rẻ, bà nuôi được đàn gà đẻ và ao cá nên cũng chủ động được thức ăn.

Anh trai tôi lấy vợ người Hà Nội, chị dâu kinh doanh vàng bạc đá quý có tiền nhưng thờ ơ, lạnh nhạt với mẹ chồng lắm. Đã không mấ‌t công chăm sóc nhưng anh chị cũng chẳng chu cấp tiền nuôi mẹ. Có lần tôi hỏi anh trai:

“Anh có ý định đón mẹ ra Hà Nội không? Mẹ già rồi để bà sống một mình mãi sao được, thế mà anh vẫn yên tâm à?”.

“Cứ từ từ, con người chứ có phải con chó, con gà đâu mà bảo đút vào tải mang đi là được. Chị dâu mày buôn bán bận thế, anh cũng đi làm cả ngày, đưa bà ra lại tốn tiền thuê người chăm sóc còn chế‌t hơn”.

“Nếu anh không đón mẹ ra ở cùng thì cũng phải có trách nhiệm thuê người chăm sóc bà ở quê chứ?”.

“Chẳng phải mày ở gần đây còn gì, thuê ai nữa mà thuê”.

“Em lấy chồng rồi, em phải lo việc nhà chồng. Anh không biết mỗi lần em bảo chạy về tắm giặt cho mẹ là mẹ chồng em lại chửi cho vuốt mặt không kịp kia kìa”.


Ảnh minh họa: Internet

Tôi nói đến thế mà anh trai vẫn bỏ ngoài tai. Anh đưa ra đủ mọi lí do nhưng tôi chẳng thấy lọt tai, suy cho cùng chỉ vì anh sợ vợ.

Hôm mẹ bị ngã đập đầu vào tảng đá ngoài vườn, phải đến khi được chú hàng xóm gọi tôi mới biết mà chạy vội vào việ‌n với mẹ. Lo lắng quá, tôi gọi điện cho anh trai báo tin, chị dâu nghe máy còn thản nhiên bảo: “Anh Tuấn còn đang bận kí hợp đồng quan trọng, chị cũng phải chờ lô hàng mới chưa về được. Bà đã chế‌t ngay đâu mà cô làm ghê thế, đừng gọi nữa kẻo anh cô lại sốt ruột hỏng việc đấy”.

Vậy là, mẹ ngã từ trưa hôm thứ 4 mà đến tận sáng thứ 6 mới thấy vợ chồng anh chị dẫn xá‌c về. Sợ phải chi tiền việ‌n phí cho mẹ chồng nên chị dâu bảo tôi: “Chị đi vội quá không kịp rút tiền, còn có 300k trong túi cô cầm lo thuốc thang cho mẹ”.


Tôi ức quá nên không cầm, bảo: “Cảm ơn chị, mẹ tôi có chế‌t cũng không phiền đến chị”.

Như chỉ chờ có thế, chị cười to: “Đấy là cô nói đấy nhé, cô từ chối không lấy chứ không phải chị vô trách nhiệm nhé. Mà chị thấy con gá‌i chăm mẹ là tốt nhất, làm gì có ai bằng nữa”.

10h sáng vào đến việ‌n, 12h30 chị giục anh quay về thành phố vì còn bận công việc. Anh trai có vẻ ái ngại với tôi nên đắn đo mãi mới thốt lên được: “Thôi thì mọi việc nhờ cả vào cô chú”. Tôi không kiềm chế được nói to dù đang ở bện‌h việ‌n:

“Hôm nay giải quyết cho rõ ràng đi. Nếu anh không nuôi được mẹ thì nói một câu, coi như anh không có mẹ và em rồi không bao giờ phải về đây nữa”.

Không để cho anh nói, chị dâu chen vào: “Tự cô nói đấy nhé. Mẹ con cô không cần anh chị thì anh chị cũng không có nhu cầu má‌u mủ gì hết. Thế là xong”.


“Chị im đi, tôi hỏi anh tôi chứ không hỏi chị. Anh nói đi, anh muốn thế nào?”.

“Ừ… thì… ý anh cũng như chị… nhưng… thỉnh thoảng anh sẽ về thăm mẹ. Anh hứa đấy”.

Nghe xong anh trai nói, tôi thẳng tay đuổi 2 người họ đi: “Cút khỏi đây, từ giờ phút này tôi và các người không có qua‌n h‌ệ gì nữa”.

Từ đó đến giờ cũng đã hơn 4 tháng anh trai tôi không về thăm mẹ, lâu lắm có gọi 1 cuộc nhưng tôi giận không nghe. Mỗi ngày tôi vẫn qua lo cơm nước cho mẹ, biết là vất vả nhưng chẳng còn cách nào khác vì tôi không thể đón bà về nhà chồng, cũng chẳng thể qua đây ở hẳn với mẹ được. Thôi thì cứ được ngày nào hay ngày ấy vậy.

About Trần Lê

Check Also

Thấy con gái và con rể cãi nhau, mẹ tôi để lại 3 triệu dưới gối cùng một mảnh giấy nhỏ rồi bỏ về quê

Gần 30 tuổi, tôi chưa làm được gì cho bố mẹ ngoài những nếp …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *