Home / Tâm Sự Gia Đình / Ánh sáng xanh làm tăng đường huyết. Chăm Sóc Sức Khoẻ

Ánh sáng xanh làm tăng đường huyết. Chăm Sóc Sức Khoẻ

Các nhà khoa học thuộc Đại học Strasbourg (Pháp) cho biết nhìn vào màn hình thiết bị di động vào ban đêm (ảnh) có thể làm tăng lượng đường trong m.á.u và kí.ch thí.ch cơn thèm ăn đường.


Ảnh minh họa

“Hạn chế lượng thời gian nhìn màn hình thiết bị di động vào ban đêm là biện pháp tốt nhất để bảo vệ bản thân khỏi tác hại của ánh sáng xanh”, theo Hãng tin UPI dẫn lời trưởng nhóm nghiên cứu Anayanci Masís-Vargas thuộc Đại học Strasbourg.

Các nhà nghiên cứu cho rằng việc tiếp xúc với ánh sáng xanh có thể làm gián đoạn khả năng xử lý đường, từ đó có thể dẫn đến bệnh tiểu đường.

Nghiên cứu này hỗ trợ một nghiên cứu được công bố vào năm 2016 cho thấy ánh sáng xanh có thể cản trở khả năng điều chỉnh lượng đường trong m.á.u của c,ơ th.ể người.

Xem Video: Tác hại của ánh sáng xanh đối với đôi mắt

XEM VIDEO CLIP: oILIoHaNN-A

“Trong trường hợp cần phải tiếp xúc với các thiết bị vào ban đêm, tôi khuyên bạn nên sử dụng các ứng dụng và tính năng chế độ ban đêm trên các thiết bị, giúp màn hình chuyển sang màu cam và ít màu xanh hơn hoặc sử dụng kính lọc ánh sáng xanh đã có sẵn trên thị trường”, chuyên gia Masís-Vargas nói.

» 10 loại thực phẩm lành mạnh giúp kiểm soát đói bụng
» ‘Điểm mặt’ những thực phẩm có thể gây hại nếu bạn không biết điều này

About Trần Lê

Check Also

Bầu 7 tháng vẫn cố đưa cháu chồng đi khám bệnh nhưng về nhà lại bị mẹ chồng quở một câu khiến tôi khóc

Mẹ chồng nói một câu thôi nhưng khiến tôi uất nghẹn, lặng người đi vì …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *