Home / Tâm Sự Gia Đình / Ăn thanh long có nóng không?. Chăm Sóc Sức Khoẻ

Ăn thanh long có nóng không?. Chăm Sóc Sức Khoẻ

Ăn thanh long có nóng không là thắc mắc của nhiều người. Liệu loại trái cây yêu thích mùa hè này có thể ăn thoải mái được không?


ảnh minh họa

Ăn thanh long có nóng không?

Thanh long là loại trái cây mùa hè, được yêu thích của nhiều người bởi mềm và mát. Theo đông y, quả thanh long có vị ngọt nhạt, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, nhuận phế, chỉ khái, hóa đàm, thư cân, hoạt lạc và giải độc. Do đó, quả thanh long được dùng để giải nhiệt và giúp nhuận trường, trị táo bón, ăn loại quả này không lo nóng.

Thanh long là một loại quả ăn ngon mà lại rất bổ dưỡng. Có thể kể đến một số lợi ích như dưới đây.

Ăn thanh long tốt cho tim

Các vấn đề tim mạch đang ngày một gia tăng trong cuộc sống hiện đại. May mắn thay, thanh long có tác dụng tuyệt vời trong việc làm giảm lượng cholesterol xấu và tăng mức cholesterol tốt trong cơ thể. Thanh long là một nguồn tuyệt vời chất béo không bão hòa đơn, giúp cho trái tim bạn nghỉ ngơi trong tình trạng thái tốt.

Cải thiện hệ thống tiêu hóa nhờ ăn thanh long

Hãy ăn thanh long để làm sạch hệ tiêu hóa của bạn. Trong thanh long có thành phần chất xơ rất cao, trung bình 100 gram chứa 0,7-0,9 gam chất xơ, rất tốt cho cơ thể, hỗ trợ tiêu hóa kém và táo bón. Thịt và hạt thanh long chứa lượng protein giúp cho cơ thể khỏe mạnh và vui tươi. Mỗi ngày một người nên ăn khoảng 20-30 gam chất xơ, đây là mức tối ưu có thể giúp ngăn ngừa nhiều loại bệnh nan y như ung thư, bệnh tim, tiểu đường.

Ăn thanh long tốt cho mắt

Thanh long có tác dụng duy trì và cải thiện thể lực bởi trong thanh long rất giàu vitamin A ở dạng carotene- loại chất cần thiết cho võng mạc, độ sáng và tầm nhìn của mắt.

» 4 món ăn vặt bạn nên áp dụng hằng ngày để giảm cân hiệu quả
» Nấm hương lên men là ‘thực phẩm kháng khuẩn’?

About Trần Lê

Check Also

Dấu hiệu sớm của bệnh đái tháo đường. Chăm Sóc Sức Khoẻ

Mặc dù đái tháo đường là bện‌h khá quen thuộc, nhưng nhiều người vẫn không …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *