Home / Tâm Sự Gia Đình / Ăn hoài một món, chán không?. Tình Yêu Hôn Nhân

Ăn hoài một món, chán không?. Tình Yêu Hôn Nhân

Hôm ấy, trong buổi họp ở cơ quan, trưởng phòng là nam giới sau khi trao đổi hết các vấn đề công việc đã chuyển sang nói chuyện phiếm. Chuyện của họ xoay quanh phở, hủ tiếu, bánh canh, bún riêu, hoành thánh… Cuối cùng là câu hỏi: “Ăn hoài một món, chán không?”


ảnh minh họa

Chuyện rằng, một anh tài xế riêng của sếp nọ tỏ ý không hài lòng khi sếp thay nữ “thư ký riêng” liên tục. Anh tài xế xa gần bảo, như thế là bạc bẽo, không có trước có sau. Sếp im lặng, chẳng ý kiến gì.

Nhưng suốt trong đợt công tác nọ cứ dặn anh chở đến quán cơm kia, gọi đúng hai món canh chua, cá kho tộ. Bữa trưa cũng như bữa tối, hôm qua cũng như hôm nay. Tới ngày thứ ba thì anh tài xế chịu hết xiết, đành hỏi sếp: Cứ như thế này thì làm sao chúng ta nuốt nổi, sếp ơi? Chừng đó ông sếp mới thủng thẳng nói: Vậy là anh hiểu cảm giác “ăn hoài một món” nó ra sao rồi đấy nhé!

Anh tài xế nọ chỉ có nước bái phục là sếp mình thâm thúy quá, mượn câu chuyện cơm nước hằng ngày để trả lời cho hành vi “đổi đào” thường xuyên của mình. Sau khi được sếp “mở mắt”, anh thấm thía rằng, ừ thì cuộc đời phải có này có kia, có hương có hoa thì mới đa dạng phong phú và đáng sống chứ!

Chuyện kể rằng, sau buổi mặn nồng, cặp đôi đi ăn khuya. Nàng muốn xơi ba ba nấu chuối, món ruột của mình.

Chàng khăng khăng khước từ, lý do mình thường ăn thứ ấy quá, ngán rồi. Hay hôm nay thử thịt dê xem sao? Nàng hậm hực bảo, ba ba ngon mà, hôm nay ta có thể ăn ba ba rang muối cũng được, cớ gì phải đổi qua con vật khác? Chàng cười rất gian xảo mà rằng, dẫu có chiên xào chế biến thế nào, thì đấy vẫn là con ba ba già, ăn hoài một món thì chết mất!

Người đàn bà chạnh lòng, cho rằng anh ấy đang ám chỉ mối quan hệ giữa hai người. Dù rằng nàng đã cố tình bày trò, đã không quản chiêu gì để chiều chuộng, nhưng anh ấy vẫn dần “ngán”. Nhất là khi nàng không còn ở tuổi trẻ xuân sắc, đang bắt đầu thấy mình giống như một con ba ba già nua cũ kỹ nhàn nhạt mất rồi.

Đàn ông với đàn bà khác nhau cơ bản ở vấn đề này. Đàn ông dẫu vẫn luôn yêu thương, chẳng hề có ý định rũ bỏ hay thay đổi, nhưng vẫn dần ơ hờ trệu trạo trước cơm của mình. Dẫu có cố ăn nhưng nuốt vội, đôi khi tỏ ý ngán ngẩm. Đàn bà đã yêu là say đắm, là sống chết, là mê muội. Cùng một thời gian “ăn” như nhau, nhưng đàn bà vẫn luôn thấy lòng còn thèm, còn nhớ, còn luyến tiếc…

Cứ nhìn hai người sex với nhau thì rõ, chỉ thuần bản năng hay có cả xúc cảm lứa đôi. Nàng mân mê khuôn mặt người yêu, nàng kính cẩn hôn lên từng nét mắt môi người mình yêu dấu. Chàng cũng biết điều, chiều chuộng nàng, nhưng chỉ chăm chăm vào các khu vực chiến sự trọng điểm.

Chủ yếu để nàng được hài lòng thỏa mãn. Mà đàn bà, mong nhiều hơn thế, chờ đợi nhiều hơn thế. Nàng có thể vẫn chạm đỉnh tình yêu, nhưng lòng vướng vất cảm giác bị thương tổn. Hình như anh ấy dần bớt yêu mình? Hình như anh có phần hờ hững? Hình như những tín hiệu gọi mời mình phát ra không hề được nắm bắt, phản hồi? Hình như…

Cho dù tình yêu có nhạt bớt theo thời gian thì cái nghĩa keo sơn vẫn khiến cho vợ chồng một món ăn hoài, không chán

Ai nặng tình hơn thì họ ít cảm giác “ngán cơm” hơn. Câu này liệu có đúng? Giữa đàn ông và đàn bà, ai thường sớm thèm của lạ, muốn chén thêm phở, hủ tiếu, bún riêu, bánh cuốn… đổi bữa?

Có nhất thiết luôn là đàn ông? Hay đàn bà bây giờ cũng đã bắt đầu thích nếm các thứ ăn vặt ngoài đường ngoài chợ, không còn tha thiết mấy với cơm nhà? Chẳng phải phụ nữ vẫn luôn thích la cà hàng quán với nhau đấy sao?!

Bao nhiêu câu hỏi lăn tăn được đặt ra, chỉ bởi người bên ta dường như đã giảm đi sự cuồng nhiệt, nồng ấm. Dù những lần trả bài vẫn đều đặn. Dù họ vẫn là một đôi gắn bó bên nhau ngày tháng. Dù thật sự cũng chưa có ai thay lòng, nhưng thâm tâm vẫn hiểu, tình yêu chẳng phải là bất biến.

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, cảm xúc tình yêu chỉ tồn tại trong một khoảng thời gian ngắn của mấy năm đầu chung sống. Còn sau đó, người ta gắn kết với nhau bằng tình nghĩa, bằng vô số ràng buộc về trách nhiệm, con cái, gia đình. Tình dục cũng thế, đáng buồn thay…

» 99% đàn ông ham mê của lạ bên ngoài vì lý do này
» Phụ nữ muốn giữ được chồng đừng bao giờ phạm vào điều này

About Trần Lê

Check Also

Vứt ngay đũa có đặc điểm này, kẻo ăn phải chất gây ung thư. Chăm Sóc Sức Khoẻ

Đũa là đồ dùng không thể thiếu trên bàn ăn của mỗi gia đình, tuy …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *