Home / Tâm Sự Gia Đình / Ăn hạt giúp giảm bệnh tim ở bệnh nhân tiểu đường. Chăm Sóc Sức Khoẻ

Ăn hạt giúp giảm bệnh tim ở bệnh nhân tiểu đường. Chăm Sóc Sức Khoẻ

Những người bị tiểu đường thường xuyên ăn các loại hạt ít có nguy cơ mắc bệnh tim hơn so với những người hiếm khi ăn hạt.


ảnh minh họa

Những người bị tiểu đường thường xuyên ăn các loại hạt (hạnh nhân, quả óc chó, hạt điều, hạt cười, hạt macca…) ít có nguy cơ mắc bệnh tim hơn so với những người hiếm khi ăn hạt, theo các nhà khoa học thuộc Trường Y tế công cộng Harvard (Mỹ).

Nghiên cứu được công bố trên chuyên san Circulation Research cho thấy bệnh nhân tiểu đường ăn ít nhất năm khẩu phần hạt (mỗi khẩu phần 28 gr) hằng tuần giảm được 17% nguy cơ mắc bệnh tim so với những người bị tiểu đường ăn ít hơn một khẩu phần hạt/tuần.

Đối với những người mắc tiểu đường, chỉ cần thêm một khẩu phần hạt mỗi tuần là giúp giảm 3% nguy cơ mắc bệnh tim mạch và 6% nguy cơ tử vong do các vấn đề về tim mạch.

Theo các chuyên gia, ăn hạt giúp cải thiện việc kiểm soát lượng đường trong máu và kháng viêm nhờ hạt giàu các dưỡng chất như a xít béo không bão hòa, chất xơ, vitamin E, folate cùng các khoáng chất như can xi, kali và ma giê, trưởng nhóm nghiên cứu Gang Liu giải thích.

» Bệnh tiểu đường có thể là thủ phạm đứng sau tình trạng đau lưng, đau cổ
» Thời điểm ‘vàng’ uống vitamin dễ hấp thu nhất

About Trần Lê

Check Also

Không có nàng dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết cách dung hoàGia Đình

Có thể thấy, mối qua‌n h‌ệ mẹ chồng – nàng dâu ở thời nào thì …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *