Home / Đời Sống Và Du Lịch / Ai giỏi thực sự sẽ nhanh chóng thừa nhận. Kĩ Năng Sống

Ai giỏi thực sự sẽ nhanh chóng thừa nhận. Kĩ Năng Sống

Bạn biết không? không phải người giỏi là ít mắc sai lầm, người càng thành công càng dễ mắc phải những sai lầm này.


ảnh minh họa

4 điều người càng thành công càng dễ phạm phải

Theo đuổi tiền bạc

Bất cứ người giàu nào cũng sẽ khuyên bạn đừng bao giờ theo đuổi tiền bạc. Mọi người đều biết cuộc sống còn nhiều điều quan trọng hơn, nhưng ai cũng coi tiền bạc là lẽ sống của mình.

Ước mơ làm giàu chẳng có gì sai. Chúng ta chỉ cần nhắc nhở bản thân rằng đến một mức độ nào đó, tiền bạc cũng chẳng thể khiến ta hạnh phúc hơn.

Tuy nhiên, con người thường hay bị mắc kẹt trong cái nhìn méo mó về tiền bạc. Thực sự thì theo đuổi tiền bạc không phải là một sai lầm. Sai lầm là khi bạn nghĩ nó là giải pháp duy nhất cho mọi vấn đề của mình.

Coi thường giấc ngủ

Khi hào hứng với một thứ gì đó, bạn sẽ muốn dành toàn bộ thời gian cho nó. Tuy nhiên, nếu sự phấn khích ảnh hưởng xấu đến chất lượng giấc ngủ, bạn cần phải thay đổi. Đó là một trong những cạm bẫy “chết người”.

Bạn có thể đi ngủ lúc 2h sáng và tỉnh dậy 8 tiếng sau đó, nhưng bạn sẽ thấy mệt mỏi. Nhưng nếu bạn đi ngủ lúc 11h và tỉnh dậy lúc 7h sáng hôm sau, bạn sẽ thấy tràn trề năng lượng hơn.

Vì thế, hãy coi trọng giấc ngủ của mình.

Lười tập thể thao

Chúng ta có rất nhiều nghĩa vụ trong cuộc sống. Một trong số đó chính là công việc. Tiếp theo, chúng ta còn phải dành thời gian cho gia đình và bạn bè.

Chúng ta phải trả hóa đơn. Chưa kể, ta còn phải đối mặt với nhiều điều xảy ra mà không báo trước. Một cuộc khủng hoảng ở công ty. Một thành viên gia đình đổ bệnh.

Chúng là một phần của cuộc sống. Và khi những thứ đó xảy ra, ta dễ dàng quên đi việc phải tập thể thao hàng ngày.

Thế nhưng, chỉ sau một thời gian, bạn sẽ thấy mệt mỏi và yếu ớt. Bạn thở hồng hộc khi leo vài bậc cầu thang. Bạn phàn nàn khi không tìm được chỗ đỗ xe.

Bạn không muốn đi bộ. Bạn đau lưng vì ngồi nhiều. Bụng của bạn ngày một béo ra. Bạn thậm chí còn không dám nhìn mình trong gương.

Đừng để mình đi đến bước đường này. Hãy tập thể thao ít nhất 3 lần/tuần và tập đi bộ vào những ngày còn lại. Bạn sẽ khỏe khoắn, cân đối và cảm thấy tuyệt vời hơn.

Tự tin thái quá

Hầu hết những người thông minh đều có một khuyết điểm: quá tự tin. Khi bạn giỏi một thứ gì đó, bạn thường đánh giá quá cao bản thân mình.

Không phải chỉ những người ngạo mạn, tinh tướng mới mắc sai lầm này. Ai cũng có thể bị tự tin thái quá. Từ những người nói năng nhỏ nhẹ, dịu dàng cho đến những người hướng ngoại cực kỳ dễ tính.

Hãy tự thành thật với bản thân. Đã bao lần bạn nghĩ mình có thể vượt qua thử thách nhưng rồi không thể? Đã bao lần bạn cho rằng mình làm việc tốt hơn đồng nghiệp hoặc đối thủ?

Đây là cái bẫy mà đa số người thông minh đều rơi vào. Tuy nhiên, ai cũng biết một sự thật: Kể cả những người khôn ngoan nhất trong lịch sử cũng nói rằng họ không biết gì. Vậy tại sao bạn vẫn dám tự tin thái quá như thế?

Giây phút mà bạn nghĩ mình giỏi hơn mọi người, bạn chính là kẻ thua cuộc. Khi bạn dừng việc tự hỏi bản thân, có nghĩa là bạn không còn học hỏi nữa. Và chỉ có những kẻ thua cuộc mới ngừng học hỏi.

Những việc bạn có thể làm là dậy mỗi ngày, tắt các thiết bị điện tử 1 tiếng trước khi lên giường, không làm việc hay hoạt động trí óc căng thẳng trước đó. Bạn chỉ nên đọc sách hoặc ghi chép nhẹ nhàng.

Sai lầm lớn nhất là luôn sợ mắc sai lầm

Sai lầm giúp bạn nhận thức được bản thân mình là ai

Với mỗi lỗi sai phạm phải, chúng ta càng nhận thức được nhiều điều hơn về bản thân, cũng như những mặt hạn chế và ưu điểm của chúng ta. Những sai lầm cũng giúp chúng ta bao dung và kiên nhẫn hơn với bản thân cũng như những người khác.

Neville Goddard từng nói: “Có một sức mạnh trong mỗi chúng ta mà nếu chống lại nó thì chẳng một sức mạnh nào trên trái đất này đáng để nhắc tới”.

Sai lầm dạy bạn những bài học giá trị của cuộc sống

Trên thực tế, từ việc mắc sai lầm, bạn học được những bài học giá trị của cuộc sống. Có rất nhiều điều chúng ta có thể rút ra từ những sai lầm, thời điểm chúng ta coi chúng là bài học mà không phải là sai lầm, chúng ta sẽ không còn lo lắng hay sợ phạm sai lầm nữa.

“Những sai lầm là một phần của mỗi người. Hãy trân trọng những sai lầm của mình vì chúng là những bài học quý giá mà chúng ta có được không hề dễ dàng từ cuộc sống. Trừ khi đó là những lỗi sai chết người, nếu không thì ít nhất bạn cũng có thể học hỏi được điều gì đó” – Al Franken.

Sai lầm dạy bạn biết tha thứ

Bài học lớn nhất mà bạn nhận được từ những lần phạm sai lầm là tha thứ và bao dung. Với mỗi lỗi sai mà bạn mắc phải, bạn sẽ nhận ra tầm quan trọng của việc tha thứ cho bản thân và những người xung quanh. Bạn sẽ hiểu được rằng bạn không hoàn hảo và sự hoàn hảo chưa từng tồn tại trong cuộc sống, chúng ta chỉ cần cố gắng hết mình là được.

“Sự thật là nếu bạn không học cách buông bỏ, không biết tha thứ cho chính mình, không bao dung với những chuyện đã xảy ra, không nhận ra rằng mọi chuyện đã qua rồi, bạn sẽ không bao giờ bước về phía trước được” – Steve Maraboli.

Sai lầm giúp bạn buông bỏ nỗi sợ hãi

Không bao giờ phạm sai lầm – đó là sai lầm lớn nhất bạn mắc phải. Sống trong đời không phải để tránh những sai lầm mà là để theo đuổi đam mê và rút kinh nghiệm từ những sai lầm theo cách của riêng bạn. Hãy buông bỏ nỗi sợ hãi và trải nghiệm cuộc sống này.

“Có những người sống 70 năm, có những người sống một năm 70 lần lặp đi lặp lại những gì họ đã làm dưới danh nghĩa những chiếc đồng hồ vàng hay bất cứ thứ tương tự khác” – Wayne Dyer.

Sai lầm giúp bạn sống không tiếc nuối

Bạn có tin điều này không? Nếu bạn chỉ dám thực hiện những phương án an toàn và ngại mạo hiểm, bạn sẽ càng cảm thấy nuối tiếc vì bản thân đã không đối diện nhiều hơn với thử thách.

Brittany Renée từng nói rằng: “Tôi thà hối tiếc vì không làm những gì mà người khác nói còn hơn là hối tiếc vì đã không làm theo những gì trái tim mách bảo và rồi băn khoăn rằng cuộc đời sẽ thế nào nếu tôi là chính mình”.

» Được Thần Tài độ mệnh đây chính là con giáp kiếm tiền như nước được ban phát vô vàn tài lộc năm 2019
» Tử vi hôm nay (21/4/2019) của 12 cung hoàng đạo: Thiên Bình thị phi, Nhân Mã bất an

About Trần Lê

Check Also

Gần 30 tuổi vẫn chưa chịu lấy chồng, cô nàng bị bố mẹ âm thầm tách hộ khẩu để ‘dằn mặt’, ép kết hôn

“Mong mẹ em nhìn thấy bài này lướt qua hộ em với ạ!”, một nick …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *