Home / Tâm Sự Gia Đình / 7 thực phẩm khiến bạn chóng già. Chăm Sóc Sức Khoẻ

7 thực phẩm khiến bạn chóng già. Chăm Sóc Sức Khoẻ

Chế độ ăn uống của bạn có ảnh hưởng sâu sắc đến độ tươi trẻ của làn da. Dưới đây là 7 thực phẩm khiến bạn nhanh chóng già nếu ăn quá mức cho phép.


ảnh minh họa

1. Đồ ngọt

Tình trạng quá tải đường trong cơ thể có thể làm khởi động quá trình glycation. Khi bạn ăn nhiều hơn lượng đường các tế bào trong cơ thể có thể xử lí, các phân tử đường thừa ra sẽ kết hợp với các protein, tạo ra các “advanced glycation end products” (AGEs). Cuối cùng, các AGE có thể hủy hoại collagen của da bạn (protein giữ da săn chắc và tươi trẻ).

2. Đồ uống có cồn

Một lá gan khỏe sẽ cho một làn da khỏe. Theo bác sĩ Ostad: “Khi gan hoạt động tốt, các chất độc có thể hủy hoại da được thải ra khỏi cơ thể một cách tự nhiên. Song nếu các chất độc tích tụ lại trong gan và không được phân giải đúng cách, trên da có thể xuất hiện một vài vấn đề như mụn, vàng da và nếp nhăn”. Uống rượu bia cũng có thể gây chứng đỏ mặt (rosacea).

3. Thịt cháy

Mảng cháy đen trên miếng thịt burger của bạn nó có thể chứa các hydrocacbon gây viêm, và theo bác sĩ Ostad, tình trạng viêm phá vỡ collagen trên da. Bạn không nhất thiết phải loại bỏ hoàn toàn món BBQ khỏi thực đơn của mình, song ít nhất hãy cố gắng cạo bỏ phần cháy đen, và vệ sinh vỉ nướng sau đó để tránh làm bẩn bữa thịt nướng tiếp theo.

4. Đồ mặn

Có thể bạn không dùng muối khi nấu nướng, nhưng điều đó không đảm bảo lượng muối bạn đưa vào cơ thể ở mức thấp. Theo bác sĩ Ranella Hirsch, nguyên chủ tịch Hiệp hội Mỹ phẩm da liễu và Phẫu thuật thẩm mỹ Hoa Kỳ, “rất nhiều loại thực phẩm đóng hộp được bảo quản bằng muối, có thể làm bạn tích nước và khiến bạn mang bộ dạng “sưng húp”.

5. Thịt chế biến sẵn

Hãy nghĩ về thịt deli (thịt nguội), xúc xích và thịt xông khói. Theo bác sĩ Ostad, “Phần lớn các loại thịt này có sulfites và các chất bảo quản khác, có thể gây viêm trên da, và làm tăng quá trình lão hóa vẻ bề ngoài của bạn”. Chúng cũng có xu hướng chứa nhiều muối, khiến bạn có vẻ ngoài béo húp.

6. Đồ cay

Đồ cay dễ làm cho da bị chứng rosacea (chứng đỏ mặt), song nó cũng gây hại trong thời kì mãn kinh. Theo bác sĩ Ostad, “Chúng tôi tin rằng khi ăn đồ cay các mạch máu dưới da trở nên hoạt tính hơn.” Do một số loại thực phẩm cay làm giãn nở mạch máu, phụ nữ mãn kinh có thể thấy da mình trở nên lốm đốm và ít tươi trẻ trong thời kì này.

7. Tất cả các thức uống chứa caffeine

Caffeine cũng giống như tất cả các loại thuốc lợi tiểu khác, nó khiến bạn bài tiết dịch, và làm cơ thể bạn cạn kiệt nước. Tất cả những thứ làm cạn nước đều có thể làm da bạn mất nước, khiến da trở nên già cỗi.

» Tư thế ngồi xem tivi đúng
» Thức ăn thừa bảo quản không đúng cách sẽ cực kỳ nguy hiểm

About Trần Lê

Check Also

Sức khoẻ sẽ được cải thiện 1 cách kỳ diệu. Chăm Sóc Sức Khoẻ

Theo thống kê, một người bình thường với thu nhập trung bình sẽ uống khoả‌ng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *