Home / Tâm Sự Gia Đình / 7 lợi ích không ngờ của việc uống đủ nước mỗi ngày

7 lợi ích không ngờ của việc uống đủ nước mỗi ngày


Nước chiếm 60% trọng lượng c‌ơ th‌ể con người, việc uống nước có tác dụng vô cùng lớn trong việc giữ c‌ơ th‌ể của chúng ta khỏe mạnh. Healthine đã chỉ ra 7 lợi ích không ngờ của việc uống đủ nước mỗi ngày, giúp bạn đảm bảo được sức khỏe đặc biệt trong những ngày hè nóng bức.

Ảnh minh họa


‘;
var moxtv_show = true; console.log(“load AdsenseVID MOX outstream Under img”);
}


Healthline đưa ra lời khuyên nên uống 8 cốc nước nặng 8 ounce (1 ounce = 28,35 g), tương đương khoảng 2 lít nước mỗi ngày và uống rải rác trong suốt cả ngày. Hình thành thói quen uống đều đặn nước hàng ngày là một cách đơn giản nhất không ai ngoài bạn có thể làm vì chính bản thâ‌n mình.

Hỗ trợ giảm cân

Việc uống nước có thể làm tăng cảm giác no và tăng tốc độ trao đổi chất của bạn. Một số nghiên cứu cho thấy, việc tăng lượng nước uống có thể thúc đẩy giảm cân bằng cách thúc đẩy quá trình trao đổi chất của bạn, điều này có thể giúp lượng calo trong c‌ơ th‌ể được đốt cháy nhiều hơn.

Có thể giúp điều trị sỏi thận

Có bằng chứng cho rằng, uống nhiều nước có thể giúp ngăn ngừa tái phát ở những người trước đây bị sỏi thận. Lượng chất lỏng cao hơn làm tăng lượng nước tiểu đi qua thận.


Điều này làm loãng nồng độ khoáng chất, do đó ngăn chặn được sự hình thành của sỏi, khiến chúng ít có khả năng kết tinh và hình thành cục.

Giảm táo bón

Táo bón là hiện tượng thường gặp ở mọi người, mọi lứa tuổi. Biểu hiện của táo bón là đi đại tiện khó khăn, thời gian lâu. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nước khoáng giàu magiê và natri giúp cải thiện hiện tượng tình trạng táo bón của người bện‌h.

Ngăn ngừa và điều trị đau đầu

mấ‌t nước có thể gây ra đau đầu và đau nửa đầu ở một số người.


Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, đau đầu là một trong những triệu chứng phổ biến do c‌ơ th‌ể mấ‌t nước. Ví dụ, một nghiên cứu ở 393 người cho thấy 40% số người bị đau đầu do mấ‌t nước.

Các chuyên gia đã chỉ ra rằng, uống nước có thể giúp giảm đau đầu ở những người thường xuyên bị đau đầu.

Một nghiên cứu ở 102 người đàn ông cho thấy, bổ sung thêm 1,5 lít nước mỗi ngày cải thiện đáng kể chứng đau nửa đầu.

Cải thiện chức năng não

Trong bộ não của con người nước chiếm khoảng 80%, vì vậy uống đủ nước là điều tối cần thiết. Tình trạng thiếu hụt nước có thể ảnh hưởng đến khả năng tập trung và trí nhớ của chúng ta.


Ngăn ngừa un‌g th‌ư

Nước giúp duy trì các tế bào được sạch sẽ và có thể góp phần chống lại một số bện‌h un‌g th‌ư, như un‌g th‌ư v‌ύ và un‌g th‌ư đường ruột.

Làm đẹp da

Nước hấp thụ vào các tế bào da sẽ nâng cao khả năng đàn hồi và tăng độ ẩm cho da.

About Trần Lê

Check Also

Đặt tiền cọc mua nhà không hỏi vợ, chồng quá coi thường tôi

Cách đây hơn một tháng, được cha mẹ hai bên ngỏ ý cho một khoản …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *