Home / Đời Sống Và Du Lịch / 6 nguyên nhân gây nên tình trạng tóc dầu có thể bạn chưa biết. Trang Điểm Làm đẹp

6 nguyên nhân gây nên tình trạng tóc dầu có thể bạn chưa biết. Trang Điểm Làm đẹp

Tóc dầu khiến bạn cảm thấy khó chịu trong những ngày nắng nóng. Dưới đây là 6 nguyên nhân gây nên tình trạng tóc dầu có thể bạn chưa biết.


ảnh minh họa

Di truyền

Di truyền là một trong những nguyên nhân phổ biến của nhiều vấn đề bạn có thể gặp phải như tiết dầu nhiều, mụn, tàn nhang, tóc xoăn… trong đó có tình trạng tóc bị dầu. Nếu cha hoặc mẹ của bạn có mái tóc dầu thì khả năng bạn tóc bạn sẽ là tóc dầu. Nếu tóc bạn dầu do di truyền thì khó cách nào có thể trị dứt điểm, nếu bạn chăm sóc tóc đúng cách thì tình trạng dầu sẽ giảm đáng kể.

Môi trường

Môi trường là yếu tố tác động đến tóc rõ ràng nhất. Khi thời tiết nắng nóng, hoạt động ngoài trời nhiều, tuyến bã nhờn và mồ hôi hoạt động mạnh sẽ khiến tóc bạn nhanh bị bết. Độ ẩm trong không khí cao sẽ kích thích tuyến bã nhờn hoạt động mạnh, chính vì thế mà tóc đổ dầu nhiều và nhanh bết.

Thay đổi kiểu tóc, tác động nhiệt lên tóc quá nhiều

Thay đổi kiểu tóc sẽ khiến bạn trở nên mới mẻ, xinh đẹp hơn. Tuy nhiên, nếu bạn thay đổi kiểu tóc thường xuyên, tác động nhiệt lên tóc như sấy, uốn, duỗi… mà không chăm sóc đúng cách sẽ khiến tóc bạn bị hư tổn nặng nề. Tóc bị khô, hư tổn do tác động nhiệt lên tóc sẽ khiến tuyến bã nhờn hoạt động mạnh hơn để cân bằng lại độ ẩm cho tóc, chính vì thế mà tóc sẽ bị đổ dầu nhiều hơn.

Rối loại nội tiết tố

Khi Hormone thay đổi do uống thuốc tránh thai, mang thai, dậy thì, mãn kinh, stress… sẽ ảnh hưởng tới cơ thể của bạn, trong đó có thể gây kích thích tuyến bã nhờn ở da dầu phát triển nên tóc sẽ tiết dầu nhiều hơn.

Thiếu Vitamin B

Vitamin B đóng vai trò chủ yếu trong quá trình điều tiết bã nhờn. Khi cơ thể thiếu Vitamin B, quá trình tiết dầu sẽ không được điều tiết vì thế dầu thừa, bã nhờn sẽ tiết nhiều hơn khiến tóc bị dầu.

Sử dụng quá nhiều sản phẩm chăm sóc tóc

Tương tự như da, khi bạn cung cấp quá nhiều dưỡng tóc cho tóc sẽ khiến tóc dưa thừa dưỡng chất dẫn đến quá trình đào thải, gây nên dầu nhiều.

Chúng ta thường có suy nghĩ sai lầm là khi tóc bị dầu, bết dính thì phải gội đầu ngay để loại bỏ dầu. Tuy nhiên, tóc dầu không phải bị bẩn, việc gội đầu hằng ngày sẽ khiến tình trạng đổ dầu trở nên trầm trọng hơn. Khi bạn gội đầu quá nhiều sẽ khiến tóc tiết nhiều dầu hơn để bù lại lượng dầu đã mất đi trong quá trình gội.

Chải tóc và vuốt tóc quá nhiều

Một thói quen mà nhiều người chúng ta thường mắc phải đó là chải tóc và vuốt tóc thường xuyên. Chúng ta thường vô thức vuốt tóc, tuy nhiên đây là một thói quen không hề tốt. Khi bạn vuốt tóc, bạn đã vô tình chuyển dầu từ lòng bàn tay bạn lên tóc và khiến dầu lan rộng theo hướng bạn vuốt tóc.

Dùng nước quá nóng để gội đầu

Nhiều bạn sử dụng nước nóng để gội đầu, đặc biệt là vào mùa đông. Tuy nhiên, bạn chỉ nên sử dụng nước ấm thôi nhé, nếu nước quá nóng sẽ rửa trôi sạch sẽ lượng dầu tự nhiên trên tóc, khiến tóc khô và tiết dầu nhiều hơn.

» ‘Nguyên tắc vàng’ khi tẩy trang để làn da không xuống cấp
» Bài tập cho vòng 3 nở nang, săn chắc

About Trần Lê

Check Also

‘Thả cửa’ nhưng 6 tháng nhưng không có tin vui, cặp đôi đổi gió về có ngay em bé ‘made in Đà Lạt’

“Thả cửa“ nhưng 6 tháng liền không có tha‌i. Quyết định đi đổi gió, cặp …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *