Home / Tâm Sự Gia Đình / 5 thực phẩm cần tránh để giảm nguy cơ đau tim, đột quỵ, tiểu đường. Chăm Sóc Sức Khoẻ

5 thực phẩm cần tránh để giảm nguy cơ đau tim, đột quỵ, tiểu đường. Chăm Sóc Sức Khoẻ

Dưới đây là một số thực phẩm thường chứa nhiều cholesterol, chất béo chuyển hóa, đường và calo, làm tăng nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như tiểu đường, bệnh tim, tăng cân, ung thư… bạn cần nên tránh xa.


ảnh minh họa

1. Thức ăn nhanh

Tiêu thụ thức ăn nhanh thường xuyên có thể làm tăng cholesterol, khiến bạn bị béo bụng và dẫn đến tăng lượng đường trong máu.

Tiêu thụ thức ăn nhanh là nguyên nhân chính gây béo phì, tiểu đường, bệnh tim, v.v…

2. Thịt chế biến

Ăn nhiều thịt chế biến như xúc xích, thịt xông khói… có liên quan đến nguy cơ mắc các bệnh mãn tính cao hơn, bao gồm bệnh tim và một số bệnh ung thư như ung thư ruột kết.

3. Nội tạng

Các loại nội tạng như thận, tim và gan chứa nhiều vitamin và khoáng chất, nhưng chúng cũng mang lại một số rủi ro. Chúng có nhiều cholesterol và chất béo bão hòa, do đó tốt nhất là nên tránh xa hoặc tiêu thụ ở mức độ vừa phải.

4. thực phẩm chiên

Những thực phẩm này có nhiều cholesterol và nên tránh càng nhiều càng tốt. Thực phẩm chiên có chứa lượng calo cao và chứa chất béo chuyển hóa, có thể khiến bạn tăng cân và phát triển một số tình trạng như bệnh tim và tiểu đường.

5. Bánh quy, bánh kem

Món tráng miệng như bánh quy, bánh ngọt, kẹo thường có hàm lượng cholesterol cao. Chúng cũng có nhiều chất béo không lành mạnh, đường hóa học bổ sung và calo, làm tăng nguy cơ tăng cân, bệnh tim, tiểu đường, một số bệnh ung thư…

Một kế hoạch ăn uống lành mạnh cho tim, hoạt động thể chất thường xuyên, cũng như quản lý cân nặng có thể giúp ngăn ngừa hoặc giảm tình trạng cholesterol trong máu cao.

» 5 cách xóa tan mệt mỏi mùa nóng có thể bạn chưa biết
» Người phụ nữ mắc ung thư được cứu sống nhờ lưỡi mới tạo ra trên cánh tay

About Trần Lê

Check Also

Vợ chắt chiu, cơm bụi 20k không dám ăn. Chồng bất tài lại sĩ, lừa cả vợ lấy 300 triệu. Bỏ thôi chứ vương vấn g

“Một người bạn của tôi đã l‌y hô‌n cách đây vài tháng. Lý do của …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *