Home / Tâm Sự Gia Đình / 5 tác hại đối với làn da khi sử dụng điện thoại thường xuyên. Chăm Sóc Sức Khoẻ

5 tác hại đối với làn da khi sử dụng điện thoại thường xuyên. Chăm Sóc Sức Khoẻ

Sử dụng điện thoại thường xuyên là thói quen không thể bỏ của nhiều chị em. Tuy nhiên, thói quen này là nguyên nhân gây ra nhiều tác hại cho làn da không phải ai cũng biết.


ảnh minh họa

Dưới đây là 5 tác hại cho làn da khi bạn sử dụng điện thoại thường xuyên.

Gây mụn trên da

Điện thoại là nơi tập trung nhiều vi khuẩn, nó như một chiếc nam châm hút vi trùng và vi khuẩn, có nghĩa là trong một ngày, những bụi bẩn, lớp trang điểm, dầu thừa, bụi bẩn, chất độc từ môi trường sẽ tích tụ lại trên màn hình điện thoại. Và khi sử dụng điện thoại thường xuyên sẽ tạo cơ hội cho những vi khuẩn độc hại đó tiếp xúc với da của bạn.

Thời gian nghe, gọi điện thoại quá lâu và nhiều lần sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn hoạt động làm tắc nghẽn lỗ chân lông và gây ra mụn.

Tình trạng viêm và dị ứng da

Vỏ điện thoại được làm chủ yếu từ Nikel và Chromium. Trong đó, Nikel là một tác nhân gây dị ứng da và thậm chí đã được xem là tác nhân số một trong nhiều năm. Nếu như bạn gặp tình trạng mẩn đó và ngứa ngáy những vùng da tiếp xúc với điện thoại, chứng tỏ bạn đã bị dị ứng với Nikel hoặc Chromium.

Tăng sự xuất hiện nếp nhăn ở cổ

Việc liên tục nhìn xuống màn hình điện thoại sẽ làm tăng lên sự xuất hiện nếp nhăn ở cổ. Vùng da cổ cũng tương tự như da mặt, vùng da này khá mỏng, nhạy cảm và rất dễ bị lão hóa. Khi lặp đi lặp lại việc nhìn xuống màn hình điện thoại sẽ làm mất đi sự đàn hồi vốn có của da, dẫn đến da dễ hình thành nếp nhăn.

Tăng sự hình thành của đốm nâu và nám

Mặc dù việc tiếp xúc với ánh sáng xanh phát ra từ điện thoại đã được nghiên cứu là không gây hại đến ADN dẫn đến nguy cơ ung thư.

Nhưng những nghiên cứu gần đây cho thấy ánh ánh điện thoại làm tăng sự xuất hiện của đốm nâu và nám. Nếu bạn đang bị nám, thì nhiệt sinh ra từ điện thoại sẽ làm trầm trọng thêm vấn đề, làm tăng lên sự không đều màu da.

Lão hóa da sớm

Bên cạnh làm da không đều màu và hình thành nám thì ánh sáng của điện thoại còn làm tăng sự lão hóa da. Ánh sáng điện thoại tiêu diệt collagen của da, làm hình thành nếp nhăn nhiều hơn.

» Muốn giảm 5 kg trong 2 tháng, hãy làm 5 điều khoa học chứng minh
» Trút bỏ 6-8kg nhẹ tênh nhờ đúng nồi chuối xanh chỉ tốn 5 nghìn đồng, đơn giản đến bất ngờ

About Trần Lê

Check Also

‘Giữ gìn’ 5 năm nhưng người yêu lại dâng hiến cho trưởng phòng. Tâm Sự thầm kín

Thời gian yê‌u em, cô ấy nói muốn giữ lần đầu tiên cho đêm tân …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *