Home / Tâm Sự Gia Đình / 5 môn thể thao, vận động giúp đốt nhiều calo nhất. Chăm Sóc Sức Khoẻ

5 môn thể thao, vận động giúp đốt nhiều calo nhất. Chăm Sóc Sức Khoẻ

Khi nói đến tập luyện, các môn có khả năng đốt cháy calo lớn nhất là các môn thể thao, vận động được liệt kê dưới đây, theo Natural News.


ảnh minh họa

Nhảy dây

Có một lý do khiến một số võ sĩ vĩ đại nhất thế giới đã dựa vào nhảy dây để rèn luyện động tác chân và tăng nhịp tim. Nhảy dây có thể đốt cháy lên tới 1.074 calo mỗi giờ và là một bài tập luyện tuyệt vời cho toàn bộ cơ thể, chuyên gia thể hình Chris Ryan tại Mỹ nói.

Ngay cả một vài phút nhảy dây có thể khiến phổi bạn nóng lên và tim đập nhanh. Một trong những phần hay nhất của bài tập đốt cháy calo này là có thể tập mọi lúc mọi nơi, theo Natural News.

Taekwondo

Khi nói đến các bài tập võ thuật đốt cháy lượng calo lớn, thì phải nhắc đến Taekwondo. Nó giúp đốt cháy khoảng 937 calo mỗi giờ cho một người nặng 90 kg. Taekwondo là môn thể thao có nguồn gốc từ Hàn Quốc và đã có khoảng 2.000 năm.

Chạy lên cầu thang

Chạy lên cầu thang không chỉ tuyệt vời cho việc xây dựng cơ bắp và cải thiện mức độ thể dục tim mạch, mà nó còn là một phương pháp giảm calo. Chạy cầu thang có thể đốt cháy lên tới 819 calo mỗi giờ cho một người 90 kg, theo Natural News.

Chạy bộ

Chạy bộ là một cách tuyệt vời để đốt cháy một lượng lớn calo. Trên thực tế, một người nặng 90 kg có thể đốt cháy 755 calo mỗi giờ với tốc độ thư giãn.

Chạy bộ giúp vận động toàn thân, nó sử dụng rất nhiều cơ bắp cùng một lúc và tốt cho hệ tim mạch của bạn, theo Natural News.

Quần vợt

Môn quần vợt là một cách tuyệt vời để đốt cháy calo lớn do số lượng các nhịp chạy nhanh và chuyển động cơ thể cần thiết trong một trận đấu. Điều khiến cho quần vợt trở thành môn thể thao giảm cân là sự giảm tốc và tăng tốc nhanh chóng.

Trong một giờ chơi, có thể đốt cháy tới 728 calo cho một người nặng 90 kg.

» Mẹo ‘đánh bay’ mùi hôi miệng sau khi ăn tỏi
» Chữa thận yếu cho đàn ông nhanh chóng, cực kì đơn giản

About Trần Lê

Check Also

Vợ chắt chiu, cơm bụi 20k không dám ăn. Chồng bất tài lại sĩ, lừa cả vợ lấy 300 triệu. Bỏ thôi chứ vương vấn g

“Một người bạn của tôi đã l‌y hô‌n cách đây vài tháng. Lý do của …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *