Home / Đời Sống Và Du Lịch / 5 món ăn hấp dẫn của ‘đất nước bí ẩn’ Triều Tiên. Ẩm Thực

5 món ăn hấp dẫn của ‘đất nước bí ẩn’ Triều Tiên. Ẩm Thực

Ẩm thực của Triều Tiên có nhiều món ăn khá tương đồng với Hàn Quốc, nhưng cũng có những món hoàn toàn độc đáo và sáng tạo trong chế biến.


ảnh minh họa

Sinseollo

Sinseollo có thể hiểu là món lẩu của Triều Tiêu. Thành phần chủ đạo của món này là rau, nấm bánh bao và có thể có thêm thịt hầm.

Sinseollo có thể có đến 25 thành phần như thịt bò, thịt lợn, cá, hải sâm và nhiều loại rau khác. Đây là một lựa chọn phổ biến của nhiều người khi đến nhà hàng dùng bữa.

Ngao nướng xăng

Có thể bạn sẽ hơi lạ khi về món này nhưng đây lại món ăn vô cùng nổi tiếng ở bãi biển ở Nampho. Ngao sẽ được cho vào hố, rưới xăng rồi châm lửa nướng cho đến khi chín. Ngao nướng có vị thơm đặc trưng và thường được uống với rượu gạo soju.

Naengmyun

Naengmyun là món mì lạnh đơn giản nhưng lại vô cùng thông dụng ở Triều Tiên. Sợi của món mì này nhỏ, thường được làm từ bột sắn dây hoặc kiều mạch. Mì lạnh thường được ăn kèm với trứng luộc, các gia vị gia giảm không thể thiếu được là mù tạt, giấm và sốt tiêu.

Kim chi

Giống như Hàn Quốc, kim chi cũng là món ăn mang quốc hồn, quốc túy của Triều Tiên. Món này hiện hữu trong sinh hoạt đời thường và bữa ăn hàng ngày của người dân nước này. Món phổ biến nhất vẫn là kim chi cải thảo với vị chua, giòn, cay đặc trưng. Có thông tin cho rằng, kim chi của Triều Tiên có vị cay hơn kim chi Hàn Quốc.

Bindaetteaok

Bindaetteaok về cơ bản là một loại bánh kếp với nguyên liệu chủ đạo là đậu xanh sống đã lột vỏ xay nhuyễn. Ngoài ra các nguyên liệu khác cũng không thể thiếu của món này là giá, dương xỉ diều hâu ngâm, thịt băm, kim chi. Món này ăn có độ ngậy và rất thơm.

» Hướng dẫn làm sinh tố xoài thơm ngon, chuẩn vị
» Quảng bá ẩm thực truyền thống đặc sắc Hà Nội tới bạn bè quốc tế

About Trần Lê

Check Also

3 con giáp mang mệnh quý nhân, là Thần Tài trong gia đình. Kĩ Năng Sống

Chẳng những đón nhậ‌n vận may đặc biệt, những con giáp này bản mệnh còn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *