Home / Tâm Sự Gia Đình / 5 cách xóa tan mệt mỏi mùa nóng có thể bạn chưa biết. Chăm Sóc Sức Khoẻ

5 cách xóa tan mệt mỏi mùa nóng có thể bạn chưa biết. Chăm Sóc Sức Khoẻ

Những ngày hè nóng nực sắp đến gần sẽ khiến nhiều người cảm thấy chóng mặt và mệt mỏi. Dưới đây là 5 cách xóa tan mệt mỏi mùa nóng có thể bạn chưa biết.


ảnh minh họa

Ở nơi thoáng mát và uống đủ nước

Uống nước, ít nhất từ 2-4 cốc. Số lượng nước uống tăng lên tùy theo hoạt động thể lực của bạn. Nếu bạn đi ra ngoài và tập thể dục thì lượng nước uống sẽ phải tăng lên. Hầu hết mọi người cần từ 2 – 3 lít chất lỏng mỗi ngày, đồng thời trong thời tiết nóng hoặc đổ mồ hôi và tập thể dục thì có thể cần nhiều nước hơn.

Đội mũ và sử dụng kem chống nắng

Khi tắm nắng hoặc vui chơi ngoài trời, hãy tự bảo vệ mình khỏi bị tác động của ánh sáng mặt trời bằng cách đội mũ và sử dụng kem chống nắng tự nhiên mà không có hóa chất quá nhiều. Nên sử dụng loại kem có các chất tự nhiên sẽ làm dịu những tổn thương do cháy nắng.

Tập thể dục đều đặn

Hoạt động thể dục thể thao rất quan trọng để giữ cho trái tim khỏe mạnh và tăng cường sức khỏe. Nếu bạn chỉ làm việc mà không dành thời gian để thực hiện các hoạt động thể dục ngoài trời như đi bộ đường dài, đi xe đạp, bơi lội hoặc chơi quần vợt, có thể khiến cơ thể của bạn nhanh chóng mệt mỏi.

Bổ sung hoa quả tươi

Tận hưởng hương vị thiên nhiên của trái cây – trái cây tươi theo mùa và rau cải là hai loại tốt nhất. Sử dụng thực phẩm làm mát, làm sáng da và trái cây tươi, nước rau quả, salad tươi là rất quan trọng, giúp nuôi dưỡng cơ thể của bạn cho các hoạt động mùa hè.

Sử dụng các loại trà thảo mộc

Sử dụng các loại trà thảo mộc mà bạn cho là an toàn, có hương vị. Thêm một chút vỏ cam hoặc chanh, hoặc một nhánh hương thảo và một ít hoa nhài. Các loại thảo mộc mùa hè hữu ích như nhân sâm vừa là thuốc bổ năng lượng vừa là chất bảo vệ căng thẳng, cam thảo giúp cân bằng năng lượng và tiêu hóa.

» Người phụ nữ mắc ung thư được cứu sống nhờ lưỡi mới tạo ra trên cánh tay
» 7 điều gì có thể xảy ra nếu bạn không rửa tay sạch?

About Trần Lê

Check Also

Những thói quen không ngờ này lại đang gây hại cho bạn. Chăm Sóc Sức Khoẻ

Chúng ta đều biết hút t‌h.u,ố.c, ăn đồ ăn vặt và uống r‌ư.ợ,u là những …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *