Home / Tâm Sự Gia Đình / 5 cách cha mẹ giúp con hình thành thói quen lành mạnh giảm nguy cơ ung thư. Mẹ và Trẻ Em

5 cách cha mẹ giúp con hình thành thói quen lành mạnh giảm nguy cơ ung thư. Mẹ và Trẻ Em

Dưới đây là những cách cha mẹ có thể giữ cho trẻ em an toàn trước nguy cơ mắc ung thư. Đồng thời làm giảm nguy cơ mắc bệnh khi chúng trưởng thành sau này.


ảnh minh họa

1. Tránh để trẻ bị béo phì

Tập trung vào thực phẩm bổ dưỡng, lành mạnh thay vì đồ ăn vặt và thực phẩm có lượng calo cao, để đảm bảo cân nặng của con bạn được kiểm soát. béo phì có thể trở thành nguyên nhân của các bệnh khác nhau bao gồm cả ung thư. Hãy chắc chắn rằng các bữa ăn mà con bạn ăn được lên kế hoạch trước và chế độ ăn uống được cân bằng với tất cả các loại thực phẩm và đồ uống lành mạnh đi kèm.

2. Khuyến khích trẻ hoạt động thể chất

Trong thời đại của trò chơi di động và trò chơi video, điều quan trọng hơn nữa là đảm bảo trẻ hoạt động thể chất nhiều hơn.

Hoạt động thể chất và tập thể dục giúp giữ cho hệ thống cơ thể được điều hòa tốt và khỏe mạnh. Hoạt động thể chất đúng cách và thường xuyên làm giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh, bao gồm cả ung thư.

3. Lối sống lành mạnh

Tập cho chúng thói quen thức dậy sớm, ngủ đúng giờ, không hút thuốc lá hay tiếp xúc rượu bia v.v …

4. Kiểm soát ung thư thường xuyên

Bệnh ung thư ở trẻ em có thể bị gây ra do các yếu tố như phóng xạ, môi trường, theo Hiệp hội Kiểm soát Ung thư Hoa Kỳ. Vậy nên, bạn nên đưa con bạn đi kiểm tra sức khỏe, kiểm soát ung thư thường xuyên, có thể giúp phát hiện sớm ung thư và cũng làm tăng cơ hội được chữa khỏi.

5. Bảo vệ trẻ khỏi ánh nắng khắc nghiệt của mặt trời

Bảo vệ con bạn khỏi các tia cực tím có hại từ mặt trời là điều vô cùng quan trọng. Da của trẻ em mềm mại và dễ bị tổn thương hơn, do đó cần được bảo vệ bởi quần áo và kem chống nắng khi ra ngoài.

» Bà mẹ trẻ sinh tự nhiên một lần 7 bé
» Chuyên gia chỉ cách khắc phục tình trạng rối loạn tiêu hóa của trẻ sau Tết

About Trần Lê

Check Also

Mời anh tới biệt thự tôi chơi.. Tình Yêu Hôn Nhân

Chồng tôi giỏi thật, nhưng gia trưởng vô cùng. Sau cưới anh bắ‌t tôi ngh‌ỉ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *