Home / Tâm Sự Gia Đình / 45 tuổi vẫn bị mẹ chồng bắt đẻ thêm con, em bé sinh ra khiến cả nhà hối hận. Mẹ và Trẻ Em

45 tuổi vẫn bị mẹ chồng bắt đẻ thêm con, em bé sinh ra khiến cả nhà hối hận. Mẹ và Trẻ Em

Em bé Trung Quốc chào đời với một cái đuôi khiến bà nội vô cùng hối hận.


ảnh minh họa

Bà mẹ 45 tuổi (không được tiết lộ danh tính) sinh sống tại Trung Quốc đã có một cô con gái lớn 17 tuổi đang học trung học và không hề có ý định sinh thêm con.

Tuy nhiên kể từ khi chính sách cho phép các cặp vợ chồng được sinh 2 con được thông qua, mẹ chồng cô đã luôn khuyên 2 vợ chồng nên đẻ thêm một em bé nữa. Dù không muốn nhưng do mẹ chòng thúc dục nhiều, cô quyết định sinh thêm con ở tuổi không nên sinh đẻ nữa.

Vì là lần mang thai thứ 2 nên người phụ nữ này tỏ ra khá chủ quan. Cô cho rằng mình đã có kinh nghiệm trong lần sinh nở đầu tiên, lại sinh sống ở vùng nông thôn nên không hề đi kiểm tra thai. Cô cũng không bồi bổ vào chế độ ăn uống của mình như nhiều mẹ bầu khác vì nghĩ mình vẫn có sức khỏe bình thường thì em bé trong bụng cũng khỏe mạnh.

Đến khi có dấu hiệu chuyển dạ, cô được đưa đến bệnh viện gần nhà. Ca sinh diễn ra khá thuận lợi nhưng khi nhìn em bé, cả nhà ai cũng buồn ra mặt và bất ngờ khi ở phần mông bé có một chiếc đuôi nhỏ bất thường.

Em bé chào đời bị mang dị tật với đuôi ở phía sau.

Theo các bác sĩ, một trong những nguyên nhân gây ra dị tật này có thể do người mẹ không bổ sung đầy đủ axit folic trong thai kỳ. Bác sĩ cũng nhấn mạnh những phụ nữ mang thai khi tuổi đã lớn (ngoài 35-40 tuổi) cũng sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro hơn so với những người trẻ tuổi đặc biệt là nguy cơ thai bị dị tật và hội chứng down.

Ngoài ra, việc khám thai định kỳ cũng rất quan trọng để các bác sĩ phát hiện sớm những dị tật có thể có và có phương án khắc phục, điều trị sớm.

» Cháo cá chép tốt cho bà bầu?
» Mẹ nấu ăn thế này, con sẽ hết “hội chứng chán học” sau Tết

About Trần Lê

Check Also

Người chồng khô khan và món quà bất ngờ tặng vợ khiến tất cả mọi người phải rơi nước mắt. Tâm Sự thầm kín

Nhìn thấy vợ nằm trong bện‌h việ‌n chân quấn băng trắng xóa anh đã khó‌c …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *