Home / Tâm Sự Gia Đình / 4 mẹo bảo vệ sức khỏe tại nơi làm việc. Chăm Sóc Sức Khoẻ

4 mẹo bảo vệ sức khỏe tại nơi làm việc. Chăm Sóc Sức Khoẻ

Nhiều người thường phải dành 8 tiếng trong một ngày tại nơi làm việc. Vì thế, bạn cũng phải tuân theo 4 lời khuyên này để đảm bảo an toàn sức khỏe tại nơi làm việc cho bạn và cho người khác.


ảnh minh họa

1. Ăn uống lành mạnh

Bạn nên tránh xa đồ ăn vặt và thực phẩm đóng gói, thức ăn nhanh tại nơi làm việc. Nên mang theo bữa trưa hoặc bữa xế với thức ăn bạn tự nấu ở nhà.

2. Đừng căng thẳng

Thực tế, căng thẳng là nguyên nhân của nhiều bệnh nghiêm trọng khác nhau như bệnh tim và tiểu đường. Hormon căng thẳng được gọi là cortisol sẽ được giải phóng khi chúng ta quá căng thẳng, có thể cản trở hoạt động của các loại hormone và chức năng khác trong cơ thể. Bạn phải học cách quản lý áp lực công việc và căng thẳng hiệu quả.

3. Nên biết cách chữa cháy, thoát nạn tại văn phòng

Mọi người làm việc trong văn phòng cần nắm rõ các quy tắc chống hỏa hoạn, thoát nạn khi cần thiết. Các nhân viên cũng nên được học cách sơ cứu, giúp họ có thể sơ cứu cho đồng nghiệp trong những trường hợp tương tự như vậy.

4. Chăm sóc sức khỏe tinh thần tốt

Sức khỏe tinh thần là một yếu tố rất quan trọng liên quan tới hoạt động và năng suất làm việc của bạn. Thế nên, bạn nên chăm sóc nó đầy đủ bằng mọi cách. Ngoài ra, hãy nhờ đến các chuyên gia, bác sỹ sức khỏe tâm lý, thần kinh nếu cần.

» Lời khuyên để tránh căng thẳng
» 4 loại gia vị giúp bạn chống lại bệnh tiểu đường

About Trần Lê

Check Also

Ghê sợ ánh mắt và những biểu hiện lạ của anh trai chồng. Tâm Sự thầm kín

Nhiều lúc anh ấy còn cố gắng tiếp cận và có những hành động quá …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *