Home / Tâm Sự Gia Đình / 4 loại gia vị giúp bạn chống lại bệnh tiểu đường. Chăm Sóc Sức Khoẻ

4 loại gia vị giúp bạn chống lại bệnh tiểu đường. Chăm Sóc Sức Khoẻ

Thực hiện nghiêm ngặt các thói quen bao gồm tập thể dục, thuốc men và thay đổi lối sống thực sự rất cần thiết để kiểm soát bệnh tiểu đường. Nhưng những người mắc bệnh tiểu đường cũng phải suy nghĩ về tác động của loại thực phẩm mà họ tiêu thụ đến lượng đường trong máu.


ảnh minh họa

Ngoài các loại thuốc, còn có các phương pháp khác để giảm lượng đường trong máu. Đó là dùng các loại gia vị có tính chất dược liệu cao. Dưới đây là một số loại gia vị có thể giúp bạn quản lý bệnh tiểu đường một cách dễ dàng và hiệu quả.

1.Nghệ

Củ nghệ là loại gia vị tốt có các đặc tính dược liệu tối ưu. Nó có đặc tính chống viêm và chống vi khuẩn. Các nghiên cứu khác nhau đã giải thích vai trò của củ nghệ trong việc kiểm soát lượng đường trong máu. Củ nghệ còn rất giàu một nguyên tố gọi là curcumin làm giảm mức glucose trong máu.

Để kiểm soát bệnh tiểu đường, bạn có thể tiêu thụ sữa nghệ, trà nghệ hoặc nước nghệ.

2. Tỏi

Tỏi làm tăng thêm hương vị tuyệt vời cho thức ăn. Nó có đặc tính kháng khuẩn và kháng nấm, cũng có thể giúp bạn kiểm soát bệnh tiểu đường.

Bạn có thể thêm tỏi vào các công thức nấu ăn khác nhau, hoặc tiêu thụ tỏi sống vào sáng sớm với một ly nước ấm.

3. Đinh hương

Đinh hương có mùi thơm mạnh mẽ làm tăng hương vị cho nhiều loại thực phẩm và thậm chí cả trà. Nó có thể thúc đẩy sản xuất insulin và giúp điều chỉnh lượng đường trong máu tốt hơn.

Bạn có thể thêm đinh hương vào chế độ ăn uống của mình, tận hưởng các lợi ích sức khỏe khác như giúp sức khỏe đường ruột tốt hơn, giảm viêm và tăng cường sức khỏe răng miệng.

4. Quế

Quế cũng giúp làm giảm lượng đường trong máu qua cơ chế cải thiện độ nhạy cảm với insulin. Nó cũng có thể được tiêu thụ theo nhiều cách khác nhau. Bạn có thể thêm quế vào trà, bữa sáng hoặc sinh tố.

» Cách cải thiện thoái hóa đốt sống cổ ngay tại nhà
» Điểm danh 7 loại trái cây giúp thanh nhiệt cơ thể vào ngày nắng nóng

About Trần Lê

Check Also

Bỏ ngoài tai lời khuyên bỏ con vì dị tật, mẹ trẻ nhận ‘trái ngọt’ sau hành trình nhiều nước mắt

Gia Đình Mẹ và Trẻ Em Chị đã đấu tra‌nh rất nhiều …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *