Home / Tâm Sự Gia Đình / 4 dấu hiệu tố cáo gan đang gặp trục trặc. Chăm Sóc Sức Khoẻ

4 dấu hiệu tố cáo gan đang gặp trục trặc. Chăm Sóc Sức Khoẻ

Gan là cơ quan quan trọng thực hiện hơn 500 tác vụ khác nhau trong cơ thể người. Là một phần của hệ tiêu hóa, các chức năng của gan bao gồm thanh lọc độc tố, tổng hợp protein và sản xuất mật giúp tiêu hóa thức ăn. Bài viết này tổng hợp các dấu hiệu và triệu chứng cho thấy gan của bạn không hoạt động đúng cách hoặc gặp trục trặc.


ảnh minh họa

1. Ngứa da

Đây là dấu hiệu phổ biến mà mọi người thường bỏ qua và cũng tố cáo sức khỏe gan không tốt. Các tổn thương gan làm gián đoạn việc sản xuất nước mật trong cơ thể.

Ngoài ra, do sức khỏe gan không tốt, vì thế mà nước mật xâm nhập vào máu sau đó tích tụ dưới da và gây ngứa.

2. Da vàng

Nếu vùng mắt và da của bạn có màu vàng thì nhiều khả năng gan gặp rắc rối lớn. Màu vàng này xuất hiện là do lượng bilirubin dư thừa có sắc tố màu vàng cam được tìm thấy có quá nhiều trong mật gan.

3. Dễ bầm tím

Nếu bị tổn thương gan, việc sản xuất protein sẽ ngừng hoặc trở nên chậm hơn dẫn dến quá trình đông máu kém hơn. Đó là lý do tại sao những người bị tổn thương gan sẽ bị chảy máu hoặc bầm tím dễ hơn so với những người khỏe mạnh.

4. Lòng bàn tay đỏ

Lòng bàn tay đỏ cùng với cảm giác nóng rát và ngứa là triệu chứng của tổn thương gan. Nó thường xảy ra do các hormone mất cân bằng trong máu ảnh hưởng trực tiếp tới gan.

» Phòng lây nhiễm bệnh giun kim
» Tác hại của béo phì

About Trần Lê

Check Also

Cuộc sống sau khi lấy vợ hơn nhiều tuổi của chú rể Hoa Cương và rể ngoại Pakistan

Gia Đình Tình Yêu Hôn Nhân Cưới vợ hơn mình nhiều tuổi, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *