Home / Đời Sống Và Du Lịch / 10X lập kỷ lục Khởi động năm thứ 19 Olympia, xoay rubik trong 13 giây. Tuổi Trẻ Cộng Đồng

10X lập kỷ lục Khởi động năm thứ 19 Olympia, xoay rubik trong 13 giây. Tuổi Trẻ Cộng Đồng

Không chỉ thu hút mọi người nhờ gương mặt đẹp trai, Nguyễn Xuân Phương còn gây ấn tượng với màn xoay rubik trong 13 giây và lập kỷ lục trả lời đúng 12/12 câu Khởi động.


Xuân Phương giành vòng nguyệt quế cuộc thi tuần ba, tháng ba, quý II thuyết phục. Ảnh chụp màn hình.

Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tuần ba, tháng ba, quý II phát sóng trên VTV3 chiều 24/2 đi tìm chủ nhân của hai tấm vé cuối cùng sẽ tranh tài ở trận quan trọng nhất tháng.

Cơ hội chia đều cho 4 chàng trai Phùng Quang Huy (THPT Hoàng Văn Thụ, Quảng Ninh), Ngô Phạm Huỳnh Đạt (THPT Dương Minh Châu, Tây Ninh), Nguyễn Minh Quy (THPT Ứng Hòa A, Hà Nội) và Nguyễn Xuân Phương (THPT chuyên Đại học Vinh, Nghệ An).

Ở phần giao lưu với khán giả, Xuân Phương tiết lộ mình có khả năng xoay rubik trong 15 giây. Được hai MC yêu cầu, nam sinh trổ tài và chỉ mất 13 giây để giải xong khối lập phương.

Ngay sau đó, Xuân Phương tiếp tục khiến khán trả trầm trồ khi lập kỷ lục ghi được 120 điểm Khởi động của Olympia năm thứ 19. Ở mùa trước, 3làm được điều này, trong đó có Nguyễn Hoàng Cường – quán quân năm thứ 18.

Các bạn chơi của Xuân Phương cũng tỏ ra ngang tài sức với điểm số Khởi động khá cao. Cụ thể, Minh Quy có 100 điểm, Quang Huy 70 điểm, Huỳnh Đạt 50 điểm.

Nguyễn Xuân Phương khiến hai MC cùng khán giả bất ngờ và ngưỡng mộ với màn xoay rubik chỉ trong thời gian rất ngắn.

Sau khi hai hàng ngang gợi ý chướng ngại vật tuần này được lật mở, lần lượt Xuân Phương và Huỳnh Đạt nhấn chuông xin trả lời.

Khi Xuân Phương không thành công, Huỳnh Đạt đã đưa ra câu trả lời đúng “phim hoạt hình”. Nhờ đó, nam sinh bắt kịp điểm số người tạm dẫn đầu Xuân Phương với 130 điểm. Lúc này, Minh Quy ở rất gần với 120 điểm, Quang Huy có 90 điểm.

Ở vòng thi Tăng tốc, Xuân Phương thể hiện sự nhanh nhạy và chính xác khi đạt điểm số 110 điểm cho 4 câu hỏi. Qua đó, 10X tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu với 240 điểm. Cuộc chơi trở nên gay cấn khi Huỳnh Đạt bám sát với 210 điểm, Minh Quy 200 điểm, Quang Huy 140 điểm.

Xuân Phương là thí sinh thi đấu xông xáo nhất vòng thi Về đích. Trước khi tới lượt thi của mình, nam sinh liên tục giành điểm ở gói câu hỏi của 3 bạn chơi trước.

Bước vào lượt thi của mình khi điểm số lợi thế 270 điểm, 10X Nghệ An chọn gói 40 điểm, thêm ngôi sao hy vọng ở câu cuối. Cậu hoàn thành xuất sắc và tăng quỹ điểm lên 330.

Vòng nguyệt quế tuần này xứng đáng được trao cho Nguyễn Xuân Phương với phong độ thi đấu vững vàng cùng kiến thức tốt ở nhiều lĩnh vực. Thí sinh về nhì là Huỳnh Đạt với 225 điểm, giải ba được trao cho Minh Quy, Quang Huy với lần lượt 180 và 100 điểm.

Như vậy, chủ nhân của 4 tấm vé vào thi tháng ba, quý II đã được xác định gồm Nguyễn Huỳnh Sang (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Bình Định) nhất tuần một với 300 điểm, Lê Trung Sơn (THPT chuyên Trần Hưng Đạo, Bình Thuận) nhất tuần hai vào 295 điểm, Nguyễn Xuân Phương (THPT chuyên Đại học Vinh, Nghệ An) nhất tuần ba với 330 điểm và Vũ Như Hoàng Phú (THPT Quỳnh Côi, Thái Bình) nhì tuần cao nhất 260 điểm.  

» Nữ doanh nhân 9X: ‘Chưa từng liên lạc với chàng trai chọn để hẹn hò’
» Cô bé H’Mông nói tiếng Anh như gió lấy chồng là doanh nhân Bỉ

About Trần Lê

Check Also

Xinh đẹp, lại làm MC kênh bóng đá, Tú Anh Su Su – Tình đầu bao chàng mơ ước. Tuổi Trẻ Cộng Đồng

Tú Anh Susu tên thật là Nguyễn Tú Anh, sin‌h năm 1999. Dù tuổi đời …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *