Home / Tâm Sự Gia Đình / 10 loại thực phẩm lành mạnh giúp kiểm soát đói bụng. Chăm Sóc Sức Khoẻ

10 loại thực phẩm lành mạnh giúp kiểm soát đói bụng. Chăm Sóc Sức Khoẻ

Bơ có chứa chất chống oxy hóa, nó có thể làm giảm việc sản xuất axit tiêu hóa trong dạ dày để giảm cơn đói.


ảnh minh họa

Mặc dù, bạn đã ăn đủ lượng thức ăn nhưng lúc nào cũng cảm thấy đói, điều này có thể do nhiều lý do như căng thẳng, mất cân bằng nội tiết tố, lượng đường trong m.á.u thấp, tác dụng phụ của một số loại thuốc, axit…

Hormone đóng vai trò quan trọng trong việc điều hòa cơn đói và tích tụ mỡ trong c,ơ th.ể. Có hai loại hormone chủ yếu liên quan đến điều này, một loại là ghrelin và loại kia là leptin.

Hormone ghrelin gây ra cơn đói bằng cách gửi tín hiệu đến não. Điều này sẽ dẫn đến việc c,ơ th.ể ăn quá nhiều và hormone này được tiết ra quá mức trong c,ơ th.ể. Điều này có thể dẫn đến sự tích tụ chất béo trong c,ơ th.ể do đó gây tăng cân.

Leptin chịu trách nhiệm ngăn chặn sự thèm ăn gửi tín hiệu đến não rằng bạn đã no, điều này sẽ ngăn bạn ăn quá nhiều và tích tụ chất béo trong c,ơ th.ể. Nếu leptin không được tiết ra một cách thích hợp, bạn sẽ cảm thấy đói, gây tăng cân.

Thực phẩm giúp kiểm soát nạn đói bụng

1. Quả trứng: Nhiều nghiên cứu đã tiết lộ rằng ăn trứng vào bữa sáng sẽ ức chế hormone ghrelin. Do đó, bạn sẽ cảm thấy ít đói hơn trong ngày và cũng tiêu thụ ít calo hơn.

2. Cà rốt: Giàu chất xơ và carotenoids, ăn cà rốt như một bữa ăn nhẹ giữa các bữa ăn có thể giúp giảm sản xuất axit trong dạ dày và kiềm chế cơn đói. Đó là do hàm lượng chất xơ phong phú của rau.

3. Quả mâm xôi: Tiêu thụ chỉ khoảng 30g loại quả mâm xôi sẽ giúp bạn no lâu, vì quả mâm xôi rất giàu chất xơ và chất dinh dưỡng đa lượng.

4. Yến mạch: Ăn yến mạch trong bữa sáng sẽ mang lại cho bạn cảm giác hài lòng, vì nó sẽ làm giảm hormone leptin.

Yến mạch chứa chất xơ không hòa tan làm đầy bụng của bạn và giúp sản xuất một loại axit béo được gọi là butyrate, làm giảm viêm trong c,ơ th.ể.

Hàm lượng carbohydrate trong bột yến mạch có thể giúp bạn no lâu hơn, do đó ngăn ngừa cơn đói.

5. Quả hồ trăn: Là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, quả hồ trăn cung cấp các chất dinh dưỡng khỏe mạnh có lợi cho sức khỏe. Một số lợi ích sức khỏe như cải thiện tốc độ trao đổi chất, hỗ trợ giảm cân, cải thiện chức năng não…

6. Quả bơ: Được coi là một trong những loại trái cây tốt nhất cho sức khỏe, bơ có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vì bơ có chứa chất chống oxy hóa, nó có thể làm giảm việc sản xuất axit tiêu hóa trong dạ dày để giảm cơn đói.

7. Hạt lanh: Một nguồn protein và chất chống oxy hóa phong phú, ăn hạt lanh một cách thường xuyên cũng có thể giúp ngăn ngừa cơn đói không kịp thời, vì cả protein và hàm lượng chất chống oxy hóa trong hạt lanh đều có thể hạn chế cơn đói.

8. Sữa chua Hy Lạp: Sở hữu rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, chẳng hạn như khả năng cải thiện sức khỏe đường ruột bằng cách thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn lành mạnh cũng như sức khỏe â.m đ.ạ.o, sữa chua Hy Lạp là một cách khắc phục dễ dàng cho cơn đói.

Sữa chua Hy Lạp trung hòa các axit trong dạ dày của bạn, do đó làm giảm cơn đói.

9. Ớt chuông: Giàu hàm lượng nước và chất chống oxy hóa, thêm ớt chuông vào món salad của bạn có thể giúp kiềm chế cơn đói trong một thời gian dài và ngăn ngừa tăng cân không lành mạnh.

10. Đậu xanh: Giàu chất xơ và protein, đậu xanh cực kỳ tốt để kiểm soát và quản lý cơn đói của bạn. Hàm lượng chất xơ và protein trong đậu Hà Lan giúp giảm sản xuất axit dạ dày, do đó giúp giảm cơn đói.

Một số loại thực phẩm khác có thể giúp kiểm soát cơn đói như: gừng, cà phê, đậu lăng, táo….

Tuy nhiên, mặc dù những thực phẩm này có hiệu quả để kiểm soát cơn đói liên tục, nhưng bạn hãy đảm bảo ăn những thứ này với một lượng vừa phải, bởi vì ăn bất kỳ thực phẩm với số lượng lớn không bao giờ có thể có lợi cho c,ơ th.ể của bạn.

» ‘Điểm mặt’ những thực phẩm có thể gây hại nếu bạn không biết điều này
» Măng cực độc với những người này, tuyệt đối cấm ăn kẻo mang họa

About Trần Lê

Check Also

Kinh hoàng khi sống với em chồng. Tâm Sự thầm kín

Lâu nay người ta cứ nói về mối qu.a.n, h.ệ đầy căng thẳng giữa mẹ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *