Home / Tâm Sự Gia Đình / 10 điều quý hơn vàng cha mẹ nhớ dậy con để bé độc lập, tự tin thành người có ích khi trưởng thành. Mẹ và Trẻ Em

10 điều quý hơn vàng cha mẹ nhớ dậy con để bé độc lập, tự tin thành người có ích khi trưởng thành. Mẹ và Trẻ Em

10 điều dưới đây cha mẹ nên dạy con để bé có một cuộc sống tốt đẹp trong tương lai.


ảnh minh họa

Luôn có sự độc lập

Con cái rồi sẽ lớn, cha mẹ rồi sẽ già. Nếu con không thể tự đứng vững trên đôi chân mình thì cha mẹ cũng không thể đi theo con cả một cuộc đời. Vì vậy, dạy con sống độc lập từ nhỏ sẽ là bài học cần thiết cho con yêu.

Có sức khỏe là có tất cả

Hãy dạy con yêu biết quan tâm tới sức khỏe của mình cũng như những người thân yêu xung quanh. Bởi vì có sức khỏe chúng ta có thể làm ra nhiều thứ, còn tiền bạc của cải hay vật chất cũng chưa chắc đã mua được lại sức khỏe.

Gia đình là quan trọng nhất

Đừng bao giờ để mình bị cuốn trong vòng xoáy của tiền bạc, công việc hay các mối bận tâm khác mà quên mất bến đỗ gia đình. Gia đình là thứ luôn luôn tồn tại, luôn chào đón con yêu khi con vấp ngã hay thành công.

Không bao giờ từ bỏ đam mê

Có những giấc mơ khó thành hiện thực nhưng không có nghĩa là không bao giờ. Khó khăn thử thách được sinh ra là để chúng ta dừng nỗ lực và sự kiên trì để vượt qua chúng. Chính vì vậy, đừng dễ dàng từ bỏ đam mê của bản thân.

Biết giúp đỡ người khác

Đừng chỉ biết tận dụng người khác cho sự phát triển của bản thân mình. Hãy san sẻ những khó khăn cùng những người xung quanh. Điều đó không chỉ khiến cho họ tốt hơn, mà chính bản thân chúng ta cũng trở nên tốt đẹp hơn.

Dạy con nỗ lực hết mình vì đam mê

Luôn nỗ lực học hỏi từ xung quanh

Thế giới luôn không ngừng vận động, mọi thứ đều sẽ được đổi mới. Đừng trở thành một con ếch ngồi trong đáy giếng và chỉ nhìn thấy duy nhất một vòm trời của mình. Hãy luôn tìm tòi, học hỏi và khám phá thế giới bao la.

Tránh xa sự tức giận và hận thù

Phật đã dạy rằng tha thứ là vật phẩm quý nhất mà con người có thể trao tặng cho nhau. Trong khi những tức giận và hận thù chỉ khiến chúng ta thụt lùi, thì sự tha thứ và lòng bao dung sẽ giúp chúng ta trở nên thanh thản và tận hưởng cuộc sống tốt đẹp hơn.

Biết yêu vẻ đẹp nội tâm

Không phải ai khi sinh ra cũng được ban cho vẻ ngoài xinh đẹp. Vì vậy đừng quá chăm chú vào vẻ đẹp bên ngoài mà bỏ lỡ việc khám phá nội tâm từ người khác. Chỉ cần họ là một người có tấm lòng bao dung thì họ xứng đáng được yêu thương và trân trọng.

Nên dạy con biết yêu thương người xung quanh

Luôn dành thời gian học tập

Mỗi buổi sáng thức dậy là có biết bao nhiêu những bài học mới đang đón chờ chúng ta được khám phá. Hãy dạy con học từ sách vở, từ cuộc sống, từ những người xung quanh đê biến cuộc sống trở nên thật thú vị và cần tìm hiểu thêm.

Sống là phải biết ơn

Khi được chứng kiến lòng tốt, nó sẽ có tác động rất lớn tới suy nghĩ của con trẻ. Lòng biết ơn người khác sẽ là bài học mà con trẻ cần học nếu chúng muốn thành công.

» Dạy con biết nỗ lực ước mơ và hy vọng
» Món ăn sáng giúp trẻ thông minh, nhớ lâu, mẹ Việt nên cho con ăn mỗi ngày

About Trần Lê

Check Also

4 loại thực phẩm làm tăng nguy cơ gây ung thư, gia đình nào cũng dễ gặp. Chăm Sóc Sức Khoẻ

Un‌g th‌ư trong những năm gần đây đã trở thàn‌h mối nguy hiể‌m hàng đầu …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *